Thanh Hóa: Triển khai mô hình “Vườn ươm thanh niên”

Cập nhật : 12/12/2018

Sáng ngày 01/3/2018, tại xã Xuân Lộc, huyện đoàn Hậu Lộc, Thanh Hóa đã triển khai mô hình “Vươn ươm thanh niên xây dựng Nông thôn mới”


Hưởng ứng Tháng Thanh niên và phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2018, Huyện đoàn Hậu Lộc đã chỉ đạo và hướng dẫn các cơ sở Đoàn trong việc xây dựng mô hình, quy trình làm vườn ươm, lựa chọn các giống cây như: Cây chè tàu, chuỗi ngọc, trà my, hoa giấy,…để tiến hành ươm.

Sau khi ươm thành công, sẽ được các cơ sở Đoàn tặng miễn phí cho các nhà văn hóa, cơ quan, trường học của các thôn, xóm phục vụ cho việc xây dựng hàng rào xanh, khu dân cư kiểu mẫu so với giá cây giống trên thị trường từ 1.500đồng đến 20.000đồng…
 
 
 
 
 
 
Huyện đoàn  đã chọn Đoàn xã Xuân Lộc, Đoàn xã Triệu Lộc, Đoàn xã Thịnh Lộc và Đoàn xã Tuy Lộc để triển khai thí điểm, sau đó nhân rộng trên địa bàn toàn huyện.

Dự kiến toàn huyện đạt từ 900.000 cây, mỗi xã phấn đấu đạt từ 3000 - 4000 túi bầu. Trong đó, Huyện đoàn hỗ trợ túi ươm và thuốc kích thích rễ cho 10 đơn vị đăng ký làm trước. Sau khi cây đã đâm chồi, nảy lộc, Huyện đoàn sẽ tiến hành thăm, chấm các vườn ươm để trao giải.
 
 
s
 
 
 
Sau khi Huyện đoàn phổ biến, truyền đạt những kiến thức cơ bản của vườn ươm, từ việc chọn giống, làm vườn, cách đóng túi đến khâu chăm sóc, xuất vườn,…đông đảo ĐVTN huyện Hậu Lộc đã cùng thực hiện. Kết quả sau ½ ngày, Đoàn xã Xuân Lộc đã ươm được 3.500 túi bầu. 
 
 
g
g
 
Tuy còn gặp khó khăn trong khâu kỹ thuật và chưa có nhiều kinh nghiệm, nhưng với sự năng động, ham học hỏi, dám nghĩ, dám làm, tận dụng đất đai. Hy vọng vườn ươm cây giống của huyện đoàn Hậu Lộc sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cho chính mình, cho gia đình và xã hội./.
 
                                                                  
 
                                                                     

Trịnh Lý

Thư viện ảnh

Tưng bừng Ngày hội “Vì một Việt Nam xanh” Trồng 2.500 cây xanh tại các nghĩa trang liệt sĩ ở tỉnh Bình Phước

Video

Đồng hành