Thực hiện mục tiêu 1 tỷ cây xanh vì một Việt Nam Xanh

Cập nhật : 25/07/2022

ĐTN: Trong khuôn khổ Hành trình “Tuổi trẻ Việt Nam - Viết tiếp câu chuyện hòa bình”, sáng 24/7, Bộ Tài nguyên và Môi Trường, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp chủ trì triển khai trồng cây cải tạo cảnh quan tại các nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Trị.
 

Các đồng chí lãnh đạo cùng các bạn ĐVTN tham gia trồng cây xanh tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn


“Chúng ta hôm nay nhất định sẽ viết tiếp những thành công trong công cuộc xây dựng đất nước giàu mạnh, phồn vinh; trong thực hiện mục tiêu 1 tỷ cây xanh vì một Việt Nam Xanh của thập kỷ phục hồi hệ sinh thái tư nhiên; hồi sinh những cánh rừng đại ngàn, mang lại màu xanh của hòa bình, thịnh vượng, của hy vọng vì sự trường tồn của đất nước, nhân loại như mục tiêu, lý tưởng các đã chiến đấu, hy sinh để bảo vệ”, Bộ trưởng Trần Hồng Hà nói.

Chương trình nhằm góp phần tạo cảnh quan xanh cho không gian các nghĩa trang tại tỉnh Quảng Trị, thiết thực hướng về nguồn cội, thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc cùng sự biết ơn và sự tôn kính đối với những người con yêu quý trên mọi miền đất nước đã không tiếc máu xương vì sự độc lập tự do của Tổ quốc.


 

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà phát biểu tại lễ công bố trồng cây xanh, cải tạo cảnh quan tại các di tích lịch sử, nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Trị
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết: Cùng Đảng bộ, chính quyền và Ban Quản lý nghĩa trang triển khai Chương trình trồng 1.000 cây Sao đen dọc 2 bên Nghĩa trang và cải tạo 03 héc ta rừng cây tạp thành rừng cây bản địa có giá trị đa dạng sinh học, có sức sống mãnh liệt trước khắc nghiệt của thời tiết.


 
Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, mong muốn tạo sức lan tỏa rộng rãi tới toàn xã hội; gửi đến thế hệ trẻ thông điệp kêu gọi chung tay cùng nhau gìn giữ môi trường, gìn giữ màu xanh, phục hồi giá trị đa dạng sinh học, hồi sinh những cánh rừng đại ngàn Trường Sơn; nơi đã từng in dấu những bước quân hành, nơi từng chở che các Anh Chị trước bom đạn của quân thù. Cũng là nơi các Anh Chị đã chiến đấu anh dũng, để lại máu xương, hy sinh mất mát quyết tử cho tổ quốc quyết sinh. Để cùng nhau xóa đi những dấu tích đau thương của bom đạn, của chiến tranh.


 

Đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư T.Ư Đoàn tặng biểu trưng tặng cây xanh tại các nghĩa trang Quảng Trị cho Tỉnh đoàn Quảng Trị.Bộ trưởng Trần Hồng Hà mong muốn, sẽ cùng với Trung ương đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tiếp tục phát huy vai trò tiên phong của thế hệ trẻ trong hiện mục tiêu của thập kỷ phục hồi hệ sinh thái tự nhiên. Đồng thời, đề nghị Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị và các địa phương trên cả nước rà soát quỹ đất, mức độ che phủ của cây xanh, lựa chọn các loài, giống cây phù hợp, ứng dụng công nghệ hiện đại trong trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh để sớm hoàn thành mục tiêu 1 tỷ cây xanh. Nhân dịp này, Trung ương Đoàn đã trao tặng 01 tuyến đường đường quê trị giá 125 triệu đồng, để tỉnh đoàn Quảng Trị triển khai tại 01 thôn bản xây dựng nông thôn mới thành làng quê đáng sống.Trịnh Lý

Thư viện ảnh

Tưng bừng Ngày hội “Vì một Việt Nam xanh” Trồng 2.500 cây xanh tại các nghĩa trang liệt sĩ ở tỉnh Bình Phước

Video

Đồng hành