Mỗi sinh viên trồng một cây xanh, chúng ta sẽ có một rừng cây

Cập nhật : 15/02/2019

Đó là lời kêu gọi của Hiệu trưởng ĐH Vinh nhân dịp trường tổ chức tết trồng cây đầu xuân Kỷ Hợi: "Với hơn 4.000 sinh viên của trường từ bắc vào nam, mỗi sinh viên trồng 1 cây xanh thì chúng ta đã trồng được một rừng cây cho cả nước”.


v
Cán bộ, giảng viên Trường Đại học Vinh tham gia hưởng ứng Tết trồng cây. Ảnh baonghean.vn


Sáng ngày 15/02, Trường Đại học Vinh tổ chức tết trồng cây đầu xuân Kỷ Hợi tại Làng sinh viên, thuộc cơ sở 2 của trường.

Những năm qua, Tết trồng cây đã trở thành phong tục, nét đẹp văn hóa đầu Xuân, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong Đại học Vinh và các trường học, cơ quan, đơn vị, các tầng lớp nhân dân toàn tỉnh Nghệ An. Đồng thời, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là tết trồng cây/ Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”.

Dịp tết trồng cây xuân Kỷ Hợi, các cán bộ, giảng viên và sinh viên ĐH Vinh đã trồng 60 cây hoa ban đỏ, tượng trưng cho 60 năm xây dựng, phát triển của nhà trường.

Tại lễ phát động, GS.Đinh Xuân Khoa – Hiệu trưởng Đại học Vinh cũng kêu gọi cán bộ, giảng viên, nhân viên và đông đảo sinh viên của trường tích cực trồng cây xanh.

Với hơn 4.000 sinh viên của trường từ bắc vào nam, mỗi sinh viên trồng 1 cây xanh, đồng thời lan tỏa hành động đó đến gia đình, bạn bè, các em nhỏ, góp phần tăng thêm màu xanh trên khắp đất nước, bảo vệ môi trường sống của chính chúng ta.

(Nguồn GD&TĐ) - ĐH

Thư viện ảnh

Tưng bừng Ngày hội “Vì một Việt Nam xanh” Trồng 2.500 cây xanh tại các nghĩa trang liệt sĩ ở tỉnh Bình Phước

Video

Đồng hành