Trồng cây xanh vì hệ sinh thái bền vững

Cập nhật : 17/12/2019

Sáng 29/12, Thành Đoàn Cần Thơ tổ chức phát động chương trình “Hành động vì hệ sinh thái bền vững” trồng 500 cây sao và 1.000 cây bần chống sạt lở tại ấp Thạnh Hòa, xã Thạnh Phú (Cờ Đỏ, TP Cần Thơ).
Thành Đoàn Cần Thơ tổ chức phát động chương trình “Hành động vì hệ sinh thái bền vững”


Phó Bí thư Thành Đoàn Cần Thơ Huỳnh Thái Nguyên cho biết, trong những năm qua biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng rõ nét đến không chỉ Cần Thơ mà ở nhiều địa phương khác trên cả nước. Cùng với đó là tình hình sạt lở ngày càng nghiêm trọng ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Cũng từ đó, trong năm nay thành phố có nhiều chương trình hành động hướng đến hệ sinh thái bền vững nhằm giúp người dân giảm bớt khó khăn. “Thanh niên tham gia ứng phó với biến đổi khí hậu và các tình huống khẩn cấp được các bạn ĐVTN nhiệt tình hưởng ứng tốt”, anh Nguyên nói.


 
Đơn vị tài trợ (bên phải) trao bảng tượng trưng 70 triệu cho Thành Đoàn Cần Thơ


Bên cạnh đó, hoạt động trồng cây còn là dịp nâng cao nhận thức và trách nhiệm của ĐVTN trong công tác bảo vệ, chăm sóc và phát triển bền vững môi trường sinh thái. Đồng thời giữ gìn mỹ quan đô thị, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào tuổi trẻ chung tay xây dựng văn minh đô thị và nông thôn mới.Cựu chiến binh tham gia trồng cây


Mặt khác, còn tạo ra hoạt động sôi nổi, rộng khắp trong mọi tầng lớp thanh niên và nhân dân trên địa bàn thành phố về ý thức bảo vệ môi trường, tài nguyên thiên nhiên.

“Thông qua hoạt động này nhằm thay đổi một cách sâu sắc về nhận thức, thái độ hành vi về môi trường và tạo lập cách ứng xử thân thiện với môi trường của người dân”, anh Nguyên nhấn mạnh.

Sau lễ phát động, 200 ĐVTN tỏa đi trồng 500 cây sao và 1000 cây bần chống sạt lở tại ấp Thạnh Hòa, xã Thạnh Phú và xã Đông Thắng (Cờ Đỏ). Chương trình do công ty CP ATZ Life tài trợ, trị giá 70 triệu đồng.

Trịnh Lý

Thư viện ảnh

Tưng bừng Ngày hội “Vì một Việt Nam xanh” Trồng 2.500 cây xanh tại các nghĩa trang liệt sĩ ở tỉnh Bình Phước

Video

Đồng hành