Tuổi trẻ Đà lạt trồng cây xanh vì môi trường

Cập nhật : 08/11/2018

Web.ĐTN: Hưởng ứng ngày môi trường thế giới, Thành đoàn Đà Lạt đã phối hợp với Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Hạt kiểm Lâm thành phố Đà Lạt và UBND phường 7 tổ chức ra quân trồng và chăm sóc cây xanh tại đồi Măng Lin, Phường 7, Tp Đà Lạt với sự tham gia của trên 600 đoàn viên thanh niên và người dân trên địa bàn phường.

Bất chấp thời tiết và địa hình khó khăn, đoàn viên, thanh niên TP Đà Lạt vẫn
Bất chấp thời tiết và địa hình khó khăn, đoàn viên, thanh niên TP Đà Lạt vẫn hăng hái, tích cực tham gia trồng cây


Mặc dù trời mưa khá nặng hạt và địa điểm trồng cây khá dốc, nhưng các đoàn viên thanh niên vẫn hăng hái và nhiệt tình trồng cây xanh. Mỗi người đều tâm niệm được góp chút công sức nhỏ bé của mình vào việc trồng cây gây rừng, bảo vệ màu xanh của Thành phố Đà Lạt mộng mơ.

Rất nhiều lực lượng và đối tượng thanh niên đều chung sức trồng thêm nhiều cây xanh
 

gf
Rất nhiều lực lượng và đối tượng thanh niên đều chung sức trồng thêm nhiều cây xanh


Trong đợt ra quân lần này, Thành đoàn Đà Lạt và các đơn vị phối hợp đã tiến hành trồng trên 1.200 cây thông, nguồn cây giống do Hạt kiểm lâm thành phố cung cấp. Sau khi hoàn thành, toàn bộ diện tích cây thông này sẽ được bàn giao cho chi đoàn thôn Măng Lin phường 7 đảm nhận, chăm sóc. Thực hiện chỉ tiêu trồng cây phân tán năm 2018, Thành đoàn Đà Lạt đăng ký phấn đấu trồng được trên 2.000 cây xanh trên địa bàn thành phố góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng TP. Đà Lạt duy trì tiêu chí là “Thành phố trong rừng - rừng trong Thành phố”.

Với số lượng cây thông được tuổi trẻ Đà lạt trồng ngày hôm nay, không chỉ tạo mỹ quan đô thị mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện môi trường sinh thái, bảo vệ nguồn nước. Bên cạnh đó thể hiện tinh thần tình nguyện xung kích của tuổi trẻ Đà lạt - Lâm Đồng trong việc chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ cảnh quan cho một Đà Lạt xanh, sạch, đẹp./.

Theo http://lamdongtv.vn(PL)

Thư viện ảnh

Tưng bừng Ngày hội “Vì một Việt Nam xanh” Trồng 2.500 cây xanh tại các nghĩa trang liệt sĩ ở tỉnh Bình Phước

Video

Đồng hành