Tuổi trẻ Bình Phước trồng 2.500 cây xanh vì một Việt Nam xanh

Cập nhật : 04/09/2018

Ngày 22/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, Tỉnh đoàn tổ chức điểm lễ ra quân Ngày chủ nhật xanh và phát động chương trình “Vì một Việt Nam xanh” nhân kỷ niệm Ngày thương binh - liệt sĩ (27-7).

Năm 2018 - năm đầu tiên triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Ban Bí thư Trung ương Đoàn chỉ đạo trong toàn đoàn thực hiện 6 Ngày chủ nhật xanh, trong đó có 1 ngày trong tháng 7 đồng loạt tổ chức vệ sinh, tu sửa, chỉnh trang, tạo cảnh quan môi trường sạch, đẹp tại các nghĩa trang, tượng đài liệt sĩ, các di tích lịch sử văn hóa.

Tại lễ phát động, Tỉnh đoàn Bình Phước đã tổ chức ra quân 6 đội hình tình nguyện để thực hiện các phần việc như trồng cây, sửa nhà, tặng quà gia đình chính sách...

Dịp này, Trung ương Đoàn đã trao tặng 5.000 ly nến cho Tỉnh đoàn Bình Phước. Sau đây là những hình ảnh phóng viên ghi nhận tại buổi lễ:
 
6
Trước khi diễn ra lễ phát động, đoàn viên thanh niên đã dâng hương bày tỏ tấm lòng thành kính đến cha anh đã dũng cảm hy sinh để thế hệ trẻ được sống trong cảnh hòa bình, tự do và phát triển.

 


Theo kế hoạch, các đội hình tình nguyện: trồng 2.500 cây ô môi và cây sao; tu sửa, vệ sinh 5 nghĩa trang liệt sĩ và 21 nghĩa trang nhân dân; tặng 1.200 phần quà cho gia đình chính sách; sửa 3 nhà cho gia đình chính sách; xây và thắp sáng 10 tuyến đường thanh niên; trí thức khoa học tham gia tái cơ cấu ngành nông nghiệp.
 
 

Tại buổi lễ, các gia đình chính sách ở thị xã Đồng Xoài cũng được mời đến dự và nhận những phần quà của thế hệ trẻ trao tặng. Trong ảnh, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Thường trực Ban Chấp hành Trung ương Đoàn đã kính cẩn trao những phần quà tặng các đối tượng diện chính sách.
 
 

“Vì một Bình Phước xanh”, ngay sau buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo cùng đoàn viên thanh niên trong tỉnh đã trồng những cây ô môi, cây sao đầu tiên để phát động phong trào trồng cây, hoa trong khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ.
 

Hồng Cúc

Thư viện ảnh

Tưng bừng Ngày hội “Vì một Việt Nam xanh” Trồng 2.500 cây xanh tại các nghĩa trang liệt sĩ ở tỉnh Bình Phước

Video

Đồng hành