Hà Nội: Thêm 600 cây xanh được trồng mới tại Khu di tích K9

Cập nhật : 31/08/2018

Web.ĐTN: Sáng 30/8, hơn 400 đoàn viên, thanh niên đã tham gia góp sức triển khai công trình “Rừng cây thanh niên” năm 2018 tại Khu di tích K9 - Đá Chông do Thành đoàn Hà Nội tổ chức.Các đại biểu trồng cây tại khu di tích K9
Các đại biểu trồng cây tại khu di tích K9Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt - Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội cho biết: Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong suốt những năm qua thanh thiếu nhi Thủ đô đã tiến hành trồng và chăm sóc hàng triệu cây xanh trên khắp địa bàn thành phố và các vùng lân cận, góp phần xây dựng Thủ đô “sáng - xanh - sạch - đẹp”. Nhân kỷ niệm 49 năm Ngày Bác kính yêu đã đi xa, thực hiện theo di nguyện của Người trong Di chúc, Tuổi trẻ Thủ đô hưởng ứng Chương trình “Vì một Việt Nam xanh” và chương trình “Một triệu cây xanh” của UBND thành phố Hà Nội phát động đã triển khai công trình “Rừng cây thanh niên” năm 2018 với mong muốn góp phần xây dựng Thủ đô và đất nước xanh hơn, tiếp tục đẩy mạnh phong trào trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, đem lại lợi ích về kinh tế - xã hội và môi trường cho Thủ đô và đất nước.

Thông qua chương trình, Đoàn thanh niên Thành phố mong muốn tiếp tục đẩy mạnh phong trào trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, đem lại lợi ích về kinh tế - xã hội và môi trường cho Thủ đô và đất nước. Mọi người, mọi nhà, mọi công dân đều có thể trồng cây và đều có trách nhiệm bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường sống của chính mình và cho thế hệ tương lai. Cả Hà Nội xanh, đất nước xanh và Thế giới xanh sẽ là cách tốt nhất để phòng chống biến đổi khí hậu, chống lại sự khắc nghiệt của thời tiết, sự tàn phá của thiên tai. – đồng chí Nguyễn Ngọc Việt nhấn mạnh.

Dịp này, Bí thư Thành đoàn Hà Nội kêu gọi các bạn trẻ của Thủ đô phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tích cực tuyên truyền, tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, tham gia bảo vệ môi trường sinh thái, chung tay hành động vì môi trường, vì một Thủ đô “sáng - xanh - sạch - đẹp” bằng tất cả trách nhiệm của người đoàn viên, thanh niên. 


Đoàn viên, thanh niên đội mưa trồng cây
Đoàn viên, thanh niên đội mưa trồng cây tại chương trình


Tuổi trẻ Đoàn 285 tham gia trồng cây
Tuổi trẻ Đoàn 285 tham gia trồng câyThay mặt tuổi trẻ Thủ đô, đồng chí Ngô Ngọc Anh - đoàn viên huyện Ba Vì phát hiểu hưởng ứng đã cho biết, đoàn viên thanh niên Thủ đô sẽ thực hiện tốt các nội dung tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến đoàn viên, thanh niên và nhân dân về vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích toàn diện của việc trồng cây xanh bảo vệ môi trường; quyết tâm thực hiện việc bảo vệ rừng, bảo vệ cây xanh ngay chính tại quê hương mình. Bên cạnh đó, luôn xung kích thực hiện các công trình, phần việc thanh niên tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; tích cực hưởng ứng Chương trình trồng 1 triệu cây xanh do UBND Thành phố phát động và chương trình Vì một Việt Nam xanh của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Ngay sau lễ phát động, các đoàn viên thanh niên Thủ đô và các chiến sĩ Đoàn 285 đã tham gia trồng mới 600 cây xanh gồm có 300 cây Long Não và 300 cây Gõ đỏ.

Trước đó, các đại biểu và đoàn viên, thanh niên Thủ đô đã đến dâng hương tưởng niệm tại đền thờ Bác tại khu di tích K9 để bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hoạt động ra quân triển khai công trình “Rừng cây thanh niên” đã
thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô thực hiện Di chúc của Bác trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường; thiết thực chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày Quốc khánh (02/9/1945 - 02/9/2018); đồng thời góp phần cải thiện môi trường sống và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Phạm Linh

Thư viện ảnh

Tưng bừng Ngày hội “Vì một Việt Nam xanh” Trồng 2.500 cây xanh tại các nghĩa trang liệt sĩ ở tỉnh Bình Phước

Video

Đồng hành