Bình Phước triển khai Chương trình “Vì một Việt Nam xanh”

Cập nhật : 04/10/2021

ĐTN: Thực hiện Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Thủ tướng Chính phủ, ngày 29/9, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã ban hành Kế hoạch triển khai Chương trình “Vì một Việt Nam xanh” giai đoạn 2021-2025.          


 
Theo kế hoạch, các cấp bộ đoàn toàn tỉnh phấn đấu trồng mới gần 900.000 cây xanh giai đoạn 2021-2025; mỗi cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi trồng ít nhất 01 cây xanh mỗi năm. Hàng năm, lựa chọn và chỉ đạo 1 đơn vị để triển khai thực hiện điểm các mô hình trồng cây xanh.

Chương trình được triển khai một cách rộng rãi, đến đông đảo đoàn viên, thanh niên; tổ chức thiết thực, hiệu quả nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi trong tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển bền vững đất nước.

Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các đơn vị có liên quan xây dựng và hướng dẫn các đơn vị đoàn cấp huyện xây dựng các mô hình vườn ươm, vườn cây cộng đồng, tạo nguồn giống cây; chuẩn bị cây giống phù hợp với quy hoạch và nhu cầu của địa phương.

Các huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc vận dụng cơ chế, phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các phòng, ban, ngành, các doanh nghiệp tại địa phương khai thác nguồn lực để tạo nguồn giống cây; đồng thời hướng dẫn các cơ sở đoàn xây dựng các mô hình vườn ươm./.
 

Trịnh Lý

Thư viện ảnh

Tưng bừng Ngày hội “Vì một Việt Nam xanh” Trồng 2.500 cây xanh tại các nghĩa trang liệt sĩ ở tỉnh Bình Phước

Video

Đồng hành