Tuần lễ “Đổi rác thải – Lấy cây xanh” tại huyện miền núi Quảng Ngãi

Cập nhật : 11/06/2020

Web.ĐTN: Chương trình do Huyện đoàn phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện miền núi Trà Bồng tổ chức từ ngày 5/6 đến 12/6 nhằm hưởng ứng chương trình “Tôi yêu tổ quốc tôi” năm 2020, Ngày Môi trường thế giới 5/6 với mục tiêu “Vì một Trà Bồng xanh”. 
 
Các em thiếu nhi nô nức đem giấy loại, vỏ lon... đổi lấy cây xanh nhằm hưởng ứng chương trình


Trong chương trình, Huyện đoàn Trà Bồng đã đưa 500 cây xanh với nhiều chủng loại từ hoa lan, hoa giấy đến nhiều loài cây cảnh trồng sẵn trong chậu rất bắt mắt dùng để chưng tại bàn làm việc hay trang trí nhà cửa, cây ăn quả như xoài, cốc, ổi… chậu trồng các loại, người dân có thể tha hồ lựa chọn theo sở thích, mục đích sử dụng. Tuy dự kiến thời gian tổ chức chương trình trong 1 tuần nhưng đến nay đã diễn ra thành công ngoài mong đợi của ban tổ chức.

Cây xanh, chậu trồng cây xanh tham gia chương trình được tính đồng giá 50.000 đồng, không phân biệt loại cây, loại chậu nên người dân rất hài lòng. Giá trị quy đổi là 1 kg lon đổi được 1 cây xanh hoặc 1 chậu trồng; 10 kg giấy đổi 1 cây xanh hoặc 1 chậu; 5 kg nhựa đổi 1 cây xanh hoặc 01 chậu.


 

Nhiều loại cây cảnh, cây ăn quả... được chuẩn bị để đổi lấy rác thảiNgay khi chương trình bắt đầu, sân Bảo tàng Khởi nghĩa Trà Bồng đông đảo người dân trên địa bàn thị trấn Trà Xuân; học sinh, đoàn viên, thanh niên các cơ sở đoàn; cán bộ, công nhân viên chức, lao động các cơ quan trong huyện đã tấp nập chở rác thải là những loại giấy báo cũ, thùng caton, vỏ lon bia, vỏ lon nước ngọt, các loại thau chậu nhựa không còn sử dụng được nữa để đổi lấy cây xanh. Rất nhiều người đã đến xem, lựa chọn cây cảnh mình ưng ý nhất. Nhiều người chở hàng chục kilogam rác là những tấm bìa caton, giấy báo cũ, vỏ lon bia để đổi lấy cây cảnh, cây ăn trái, chậu trồng. 

ĐVTN Công an huyện tham gia đem sách báo cũ đổi cây xanh về trang trí nơi làm việcCùng với chủ đề của Ngày Môi trường thế giới năm 2020 là “Hành động vì thiên nhiên", hoạt động “Đổi rác thải lấy cây xanh” của tuổi trẻ huyện miền núi Trà Bồng đã góp phần tích cực “Vì một Trà Bồng xanh”.


 

Rác thải được phân loại trước khi đem đến đổi lấy cây xanhĐồng thời, hưởng ứng nội dung chặng 2 chương trình “Tôi yêu tổ quốc tôi” là “Tôi thay đổi, bạn cũng thay đổi”, mỗi đoàn viên thanh niên sẽ có một việc làm thiết thực để thay đổi, trước hết là thay đổi chính mình, sau đó là thay đổi thế giới.Dương Thành Tuyên

TIN TỨC LIÊN QUAN

Thư viện ảnh

Tưng bừng Ngày hội “Vì một Việt Nam xanh” Trồng 2.500 cây xanh tại các nghĩa trang liệt sĩ ở tỉnh Bình Phước

Video

Đồng hành