Đắk Nông: Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Cập nhật : 05/06/2020

Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2020 là “Hành động vì thiên nhiên”, đây là năm quan trọng đối với các quốc gia trong việc cam kết bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học với việc tăng cường đồng loạt các biện pháp, hoạt động nhằm phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái, ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường an ninh lương thực, bảo vệ tài nguyên nước.Bà con nhân dân và đoàn viên thanh niên nhiệt tình hưởng ứng “Ngày hội đổi quà”


Sáng ngày 5/6/2020, tại thành phố Gia Nghĩa, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tỉnh đoàn, UBND thành phố Gia Nghĩa tham mưu UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới, Tháng hành động vì môi trường, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Ngày Đại dương thế giới năm 2020; “Ngày hội đổi quà”, ký Bản cam kết thực hiện giảm thiểu rác thải nhựa.

Tham dự buổi Lễ có các đồng chí Lãnh đạo tỉnh; lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; lãnh đạo UBND thành phố Gia Nghĩa cùng với hơn 500 công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, thanh niên và nhân dân sinh sống trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Trương Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2020 là  “Hành động vì thiên nhiên”, đây là năm quan trọng đối với các quốc gia trong việc cam kết bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học với việc tăng cường đồng loạt các biện pháp, hoạt động nhằm phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái, ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường an ninh lương thực, bảo vệ tài nguyên nước.


 
ĐVTN đăng ký đổi quà


Đồng chí
Trương Thanh Tùng kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân dân nhất là lực lượng đoàn viên thanh thiếu niên hãy quan tâm đến bảo vệ môi trường, ngăn chặn tình trạng buôn bán trái phép động vật hoang dã đã và đang làm suy kiệt tài nguyên đa dạng sinh học, đe dọa sự sống còn của các loài động vật trên thế giới; thực hiện có hiệu quả phong trào "Chống rác thải nhựa"; tổ chức các hoạt động hưởng ứng như ra quân dọn vệ sinh môi trường, khuyến khích các hoạt động tái chế rác thải; đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên thanh thiếu niên và toàn thể nhân dân về bảo vệ môi trường, góp phần giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp.


 

UBND tỉnh cùng đại diện các đơn vị đã tham gia ký bản cam kết thực hiện giảm thiểu rác thải nhựa


Nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi mọi người cùng nhau chung tay hành động vì môi trường, hạn chế sử dụng túi nilon và sản phẩm nhựa dùng một lần. Tại chương trình, UBND tỉnh cùng đại diện các đơn vị đã tham gia ký bản cam kết thực hiện giảm thiểu rác thải nhựa.

Đặc biệt, trong Lễ phát động này, ban tổ chức đã triển khai hoạt động “Ngày hội đổi quà” - Đổi rác thải nhựa lấy quà với hơn 1.000 suất quà trao tặng được bà con nhân dân và đoàn viên thanh niên nhiệt tình hưởng ứng.


 

ĐVTN các đơn vị tham gia dọn vệ sinh, thu gom rác thải nhựa


Tại ngày hội, người tham gia mang các sản phẩm là rác thải nhựa như túi nhựa, chai, cốc nhựa, đồ chơi cũ bằng nhựa, bao bì có nguồn gốc từ nhựa để đổi lấy chai thủy tinh, túi vải thân thiện với môi trường có thể dùng được nhiều lần.

Thông qua hoạt động nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và cộng đồng dân cư về ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường do sử dụng đồ nhựa và túi ni-lông khó phân hủy trong sinh hoạt, làm thay đổi từ nhận thức thành hành động cụ thể để hạn chế dần việc sử dụng đồ nhựa và túi ni lông khó phân hủy, khuyến khích sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường.

Sau Lễ phát động, đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên đã tổ chức dọn vệ sinh, thu gom rác thải trên một số tuyến đường chính của thành phố Gia Nghĩa.

 

Nguyễn Nương

TIN TỨC LIÊN QUAN

Thư viện ảnh

Tưng bừng Ngày hội “Vì một Việt Nam xanh” Trồng 2.500 cây xanh tại các nghĩa trang liệt sĩ ở tỉnh Bình Phước

Video

Đồng hành