Đoàn Khối các cơ quan T.Ư: Phát động Cuộc thi sáng kiến “Mô hình Văn phòng xanh thân thiện với môi trường”

Cập nhật : 05/06/2020

Web.ĐTN: Lễ phát động nhằm tạo sân chơi có ý nghĩa thiết thực, xây dựng văn phòng xanh – sạch – đẹp, góp phần sử dụng tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường.


Các đồng chí lãnh đạo cùng ĐVTN ấn nút  phát động Cuộc thi


Sáng 4/6, tại Hà Nội, thiết thực kỷ niệm Ngày Môi trường thế giới  năm 2020 với chủ đề “Hành động vì thiên nhiên”, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương giao Đoàn Thanh niên Bộ TN&MT tổ chức Lễ phát động Cuộc thi sáng kiến “Mô hình Văn phòng xanh thân thiện với môi trường”.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quang Huy, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ TN&MT cho biết: “Đây là năm đầu tiên Cuộc thi sáng kiến “Mô hình Văn phòng xanh thân thiện với môi trường” được Đoàn thanh niên Bộ TN&MT tổ chức. Trong cuộc thi này, Ban Tổ chức mong muốn sẽ lan toả, sâu rộng đến từng đoàn viên thanh niên nhằm nâng cao nhận thức, hành động đoàn viên, thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường”.

Cuộc thi là nơi đoàn viên, thanh niên trong Khối đề xuất thật nhiều sáng kiến, ý tưởng cụ thể hiệu quả có khả năng áp dụng vào thực tế để đẩy mạnh và nhân rộng triển khai Văn phòng xanh tại các cơ quan, đơn vị.

 

Tặng cây xanh cho các chi đoànĐối tượng dự cuộc thi sáng kiến “Mô hình Văn phòng xanh thân thiện với môi trường” là tác giả hoặc nhóm tác giả là đoàn viên, thanh niên, sinh viên của Khối các cơ quan Trung ương.

Về phần nội dung dự thi, các mô hình phải góp phần làm giảm tối đa những tác động tiêu cực đối với môi trường, giảm việc tiêu hao năng lượng điện, tiết kiệm giấy, mực, văn phòng phẩm, hạn chế túi nilon, giảm thiểu lượng rác thải từ công sở,…, làm giảm đáng kể những tác động tiêu cực tới môi trường.

Mô hình phải được tác giả và nhóm tác giả tạo dựng một hình ảnh xanh – sạch – đẹp của cơ quan, đơn vị và nâng cao uy tín đối với cộng đồng, góp phần nâng cao ý thức của đội ngũ cán bộ, công chức trong việc bảo vệ môi trường từ những hành động thiết thực.

Các tác giả và nhóm tác giả đạt giải sẽ nhận được Giấy chứng nhận và phần thưởng của Ban Tổ chức Cuộc thi gồm: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 5 giải khuyến khích và các giải thưởng phụ.Trần Khôi

TIN TỨC LIÊN QUAN

Thư viện ảnh

Tưng bừng Ngày hội “Vì một Việt Nam xanh” Trồng 2.500 cây xanh tại các nghĩa trang liệt sĩ ở tỉnh Bình Phước

Video

Đồng hành