Tuyên Quang: Tuyên truyền về Nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2018

Cập nhật : 20/11/2018

Web.ĐTN: Nhận thức tầm quan trọng của nước sạch và vệ sinh môi trường, ngày 17/11, Tỉnh đoàn Tuyên Quang phối hợp với Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội thi tuyên truyền về "Nước sạch và vệ sinh môi trường" năm 2018.


 

 

Đ/c Ma Phúc Dự - Phó Bí thư Tỉnh đoàn và lãnh đạo Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn trao giải cho các đội thi
Đ/c Ma Phúc Dự - Phó Bí thư Tỉnh đoàn và lãnh đạo Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn trao giải cho các đội thiTham dự Hội thi có 07 đội, mỗi đội có 05 thành viên đến từ các trường THPT và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện Chiêm Hóa. Với các phần thi: chào hỏi; thi trắc nghiệm kiến thức Nước sạch và vệ sinh môi trường; thuyết trình tuyên truyền bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường, phòng chống những tác hại gây ô nhiễm nguồn nước, môi trường sống.

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Ma Phúc Dự - Phó Bí thư Tỉnh đoàn cho biết tầm quan trọng của nước đối với sự sống, việc sử dụng nước sạch và đảm bảo vệ sinh môi trường không chỉ bảo vệ sức khỏe con người, mà còn từng bước thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Đồng chí bày tỏ mong muốn, thông qua Hội thi mỗi cơ sở Đoàn và cá nhân đoàn viên thanh thiếu niên phát huy hơn nữa vai trò xung kích, tình nguyện trong tham gia các hoạt động bảo vệ nguồn nước sạch và môi trường, khai thác, sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ sự đa dạng sinh học, xây dựng các mô hình hoạt động của Đoàn - Hội - Đội gắn với việc bảo vệ nguồn nước và vệ sinh môi trường.

Ngay sau phần khai mạc Hội thi là phần tranh tài từ các đội thi, với khả năng hiểu biết, sự tìm tòi, học hỏi, nhiều kiến thức mới mẻ, bổ ích cùng những tình huống tiểu phẩm hài hước từ các đội đã thu hút sự quan tâm, cổ vũ của đông đảo cán bộ, ĐVTN và nhân dân.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba, 03 giải khuyến khích và 02 giải phụ cho các đội tham gia dự thi với tổng trị giá trên 10 triệu đồng.

Nước sạch và vệ sinh môi trường là hai yếu tố đặc biệt quan trọng tác động trực tiếp đến sức khỏe của cộng đồng, tạo nên cơ sở vật chất để phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, là  phương tiện sinh sống và phát triển bền vững của con người.

Hội thi là dịp tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi của đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân về việc sử dụng, bảo vệ nguồn nước; giữ gìn vệ sinh chung, xây dựng nếp sống văn minh, xây dựng nông thôn mới, giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp, nâng cao chất lượng cuộc sống, khuyến khích cộng đồng, các tổ chức tham gia các hoạt động thiết thực, nhằm bảo vệ và cải thiện nguồn nước và môi trường bền vững.


CTV Dương Minh Nguyệt- TĐ Tuyên Quang (TL)

Thư viện ảnh

Tưng bừng Ngày hội “Vì một Việt Nam xanh” Trồng 2.500 cây xanh tại các nghĩa trang liệt sĩ ở tỉnh Bình Phước

Video

Đồng hành