Top 40 Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu hào hứng trồng cây, kêu gọi bảo vệ môi trường

Cập nhật : 08/11/2018

Trong ngày 07/04, Top 40 Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu đã cùng nhau trồng cây với mong muốn lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường, tạo nên một không gian xanh – sạch – đẹp cho Kiên Giang nói riêng, Việt Nam và toàn thế giới nói chung.

Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 là cuộc thi nhan sắc tầm cỡ quốc gia, nhằm chọn ra những thí sinh xuất sắc đại diện cho nước nhà tham gia vào đấu trường nhan sắc quốc tế, được tỉnh Kiên Giang phối hợp tổ chức.

Trong ngày 07/04, Top 40 Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu đã cùng nhau di chuyển xuống U Minh Thượng (tỉnh Kiên Giang) để tham gia vào những hoạt động bên lề của cuộc thi. Trong trang phục giản dị, dàn người đẹp đã cùng nhau đến dâng hương tại Khu di tích An ninh Khu 9 và
tham gia chương trình “Trồng cây bảo vệ môi trường”.

Sau khi chia nhóm, các thí sinh đã cùng nhau trồng cây với mong muốn lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường, tạo nên một không gian xanh – sạch – đẹp cho Kiên Giang nói riêng, Việt Nam và toàn thế giới nói chung.

Các người đẹp Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu
Các người đẹp Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu tham gia trồng cây


Có mặt tại hoạt động trồng cây, thí sinh Hoàng Nhật Linh chia sẻ: “Trước tiên, em cảm thấy bản thân tràn đầy năng lượng vì không khí ở U Minh Thượng rất sạch sẽ, thoáng mát, các bạn thí sinh đều rất nhiệt tình. Đồng thời em cũng mong muốn gửi thông điệp đến tất cả mọi người: Chúng ta muốn môi trường sạch đẹp, bảo vệ thiên nhiên thì chúng ta phải thay đổi thói quen từ chính bản thân mình. Khi chúng ta biết giữ môi trường sạch đẹp thì mới có thể tác động tích cực đến những người xung quanh. Ngoài ra cũng nên tổ chức những chiến dịch trồng cây như thế này và vận động mọi người cùng tham gia để cùng góp phần bảo vệ Trái Đất”.

Thí sinh mang 3 dòng máu Việt – Nhật – Trung, Phạm Thị Lan Anh cũng đã thể hiện quan điểm của bản thân trước việc “người đẹp đi trồng cây bị đánh giá là làm màu”. Lan Anh thẳng thắn: “Mặc dù hôm nay chúng em chỉ trồng một số cây xanh nhưng em thấy đây là một hoạt động rất ý nghĩa, dùng sức ảnh hưởng của những người đẹp nhằm lan tỏa hoạt động trồng cây và bảo vệ môi trường đến đông đảo mọi người. Em tin rằng một cây nhỏ cũng góp phần làm cho môi trường xanh sạch đẹp và bảo vệ Trái Đất”.

Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng ai ai cũng đều rạng rỡ, hào hứng trong hoạt động mang tính cộng đồng cao
Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng ai ai cũng đều rạng rỡ, hào hứng trong hoạt động mang tính cộng đồng cao


Ngoài ra Lan Anh cũng cho biết: “Lí do em tham gia cuộc thi cũng là vì mong muốn quảng bá hình ảnh biển đảo Việt Nam và quan trọng hơn là bảo vệ môi trường biển, bảo vệ rừng Việt Nam. Em đã từng đi 30 nước trên thế giới và em thấy rằng biển Việt Nam là đẹp nhất. Nhưng khi nhìn thấy nhiều vùng biển có rác thì em thấy thật sự đau lòng.

Em tham gia Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu có rất nhiều rào cản như liên lạc, đăng kí, chụp ảnh vì cùng thời gian đó thì em đang làm một khóa luận về sự phát triển của cafe Việt Nam. Dù rất bận nhưng em vẫn muốn tham gia vì em muốn nói lên tiếng nói của mình để mọi người nâng cao nhận thức, nâng cao hành động trong việc bảo vệ môi trường.

Hiện tại em cũng đang tham gia một quỹ tình nguyện cùng các bạn người Mỹ tại Hà Nội để cùng làm sạch môi trường Hà Nội, sau đó em mong muốn tham gia các quỹ trên thế giới và kết nối quỹ của Việt Nam với nước ngoài để tất cả người dân hiểu hơn, nâng cao nhận thức, cùng nhau hành động”. - Lan Anh cho biết.

Theo stardaily.vn(PL)

Thư viện ảnh

Tưng bừng Ngày hội “Vì một Việt Nam xanh” Trồng 2.500 cây xanh tại các nghĩa trang liệt sĩ ở tỉnh Bình Phước

Video

Đồng hành