Người dân “Đổi rác nhận quà” để bảo vệ môi trường

Cập nhật : 26/07/2022

ĐTN: Ngày 9/7, tại Tp.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Khánh Hòa và Công ty Zema Việt Nam triển khai chương trình “Ngày hè xanh mát – gom rác đổi quà”.

Anh Nguyễn Khắc Duy, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Khánh Hòa cho biết qua hoạt động này, ban tổ chức mong muốn lan tỏa những thông điệp về bảo vệ môi trường, tái chế rác thải bằng những việc làm nhỏ nhất, có ích và thiết thực.


Hơn 3.500 phần quà kèm voucher làm đẹp miễn phí tại Zema với tổng giá trị 3 tỷ đồng.

Đồng thời, tuyên truyền, nhắc nhở người dân trongviệc phân loại rác thải. Từ đó, tạo điểm đến Nha Trang - Khánh Hòa văn minh, thân thiện và tham gia kích cầu du lịch.

Chương trình diễn ra từ 8h -17h hàng ngày từ ngày 9 - 15/7 tại 8 địa điểm ở Tp.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Các điểm đổi quà đặt tại: Siêu thị Co.opmart Nha Trang (số 2 Lê Hồng Phong), Siêu thị GO Nha Trang (lô số 4, đường 19/5), Gold Coast Mall Nha Trang (số 1 Trần Hưng Đạo), VietSmile Café (5Đ. V2 Phước Hải), nhà thiếu nhi tỉnh Khánh Hòa (62 Thái Nguyên), siêu thị Lotte Nha Trang (58 đường 23/10), nhà văn hoá 51 Tuệ Tĩnh, chung cư Chợ Đầm (phường Vạn Thạnh).

Để tham gia chương trình, người dân có thể mang chai nhựa, lon, vỏ hộp sữa, pin khô đã qua sử dụng, giấy... đến các địa điểm trên để đổi lấy những phần quà như phiếu quà tặng làm đẹp, chăm sóc tóc miễn phí tại hệ thống Zema; bút kẻ chân mày; bông tắm; bình nước; muối hồng Himalaya.

Người dân cho chai nhựa vào máy thu gom rác thải nhựa tự động.

Anh Duy cho biết  thêm chương trình có hơn 3.500 phần quà kèm voucher làm đẹp miễn phí tại Zema với tổng giá trị 3 tỷ đồng.

Ngoài ra, chương trình cũng sẽ dành tặng 15 suất học bổng đào tạo có hưởng lương (20 triệu đồng/suất) cho các em tại Làng trẻ em SOS Nha Trang và trao tặng 60 suất quà (500.000 đồng/suất) cho các em nhỏ của làng với tổng giá trị là 330 triệu đồng.

Có mặt tại điểm đổi quà tại siêu thị Lotte Nha Trang, anh Nguyễn Vũ Hải Thi, người dân Tp.Nha Trang chia sẻ: “Tôi thấy hoạt động này rất vui, thú vị và góp phần nâng cao nhận thức của người dân về việc phân loại rác.

Bên cạnh đó, những phần quà tặng làm cho chương trình thêm phần sinh động, thu hút được nhiều người tham gia. Tôi được biết, hoạt động này cũng gây quỹ để giúp đỡ các em ở Làng trẻ em SOS nên rất thiết thực. Tôi rất vui khi được tham gia chương trình này”.

Cũng đang hào hứng xếp hàng đổi rác lấy quà, chị Vân Trang (phường Phương Sơn, Tp.Nha Trang) cho biết sáng nay chị đi làm thấy chương trình hay nên đã đổi 10 chai nhựa lấy muối hồng và phiếu quà tặng làm đẹp. Chiều nay, chị tiếp tục mang giấy tới để đổi lấy bình thủy tinh đựng nước.

“Tôi thấy chương trình không chỉ góp phần bảo vệ môi trường mà còn có quà tặng nữa nên tôi rất thích. Tôi cũng sẽ tiếp tục tham gia trong những ngày tới. Đồng thời, cũng sẽ chia sẻ với bạn bè, người người thân về chương trình này để mọi người cùng chung tay, góp phần bảo vệ môi trường” – chị Trang cho biết.

Thanh Nga

TIN TỨC LIÊN QUAN

Thư viện ảnh

Tưng bừng Ngày hội “Vì một Việt Nam xanh” Trồng 2.500 cây xanh tại các nghĩa trang liệt sĩ ở tỉnh Bình Phước

Video

Đồng hành