Các cấp bộ Đoàn chú trọng công tác kiểm tra, giám sát hoạt động vi phạm về môi trường

Cập nhật : 19/07/2022

ĐTN: Bám sát định hướng của Trung ương Đoàn, các cấp bộ Đoàn đã xây dựng Chương trình kiểm tra, giám sát, phối hợp với các ngành chức năng tổ chức đoàn kiểm tra định kỳ, đột xuất hoạt động của các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao do đoàn viên, thanh niên làm chủ; xử lý nghiêm những thanh niên có hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường .
 
Hàng năm, Trung ương Đoàn tổ chức các đoàn kiểm tra chuyên đề, định kỳ kết hợp giao ban cụm thi đua 6 tháng đầu năm và cuối năm về Công tác đoàn và Phong trào Thanh thiếu nhi; phát hiện và giải quyết kịp thời nhiều vấn đề vướng mắc; bước đầu phát hiện và nhân rộng những điển hình tiên tiến, mô hình hoạt động hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Từ năm 2019 đến nay, Đoàn cấp xã đã triển khai 18.220 hoạt động giám sát, tố giác hành vi vi phạm môi trường với sự tham gia của 224.827 thanh niên.

Công tác biểu dương, tuyên dương, khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu được các cấp bộ Đoàn chú trọng triển khai dưới nhiều hình thức như: tổ chức tuyên dương thanh niên tiêu biểu cấp tỉnh, thành phố; giới thiệu các cá nhân tiêu biểu tham gia các giải thưởng do Trung ương Đoàn tổ chức.

Các hoạt động tuyên dương, khen thưởng đã góp phần cổ vũ, khích lệ tinh thần, ý thức của đoàn viên, thanh niên nói riêng và cộng đồng nói chung trong giữ gìn, bảo vệ các nguồn tài nguyên thiên nhiên và môi trường sống, tạo sức lan tỏa rộng khắp, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường tại Việt Nam nói riêng và ô nhiễm môi trường trên toàn cầu nói chung; góp phần giảm thiểu các rủi ro do biến đổi khí hậu toàn cầu tác động đến đất nước ta. Thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm, tinh thần xung kích, tình nguyện và vị trí của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.Trịnh Lý

TIN TỨC LIÊN QUAN

Thư viện ảnh

Tưng bừng Ngày hội “Vì một Việt Nam xanh” Trồng 2.500 cây xanh tại các nghĩa trang liệt sĩ ở tỉnh Bình Phước

Video

Đồng hành