Thanh Hóa: Thanh niên Sống xanh – hạn chế rác thải nhựa

Cập nhật : 24/06/2022

ĐTN: Sáng ngày 19/6/2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức Ngày hội hội “Sống xanh – hạn chế rác thải nhựa” trong đoàn viên thanh niên năm 2022.


Tham dự chương trình có Đ/c Phùng Tố Linh – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Đ/c Nguyễn Khánh Toàn – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; Đ/c Lê Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Thanh Hóa; Đại diện các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; Đảng ủy phường Lam Sơn và gần 200 ĐVTN tham gia.

Phát biểu tại Ngày hội đồng chí Phùng Tố Linh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát động triển khai xây dựng các mô hình chống rác thải nhựa trong đoàn viên thanh niên; đồng thời cũng đề nghị mỗi đoàn viên thanh niên phải gương mẫu đi đầu trong việc hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa một lần, gương mẫu thực hiện việc tái sử dụng các sản phẩm nhựa và thực hiện phân loại rác tại nguồn; các cấp bộ đoàn tập trung triển khai các đội tuyên truyền, vận động, hướng dẫn và hỗ trợ người dân thực hiện chống rác thải nhựa trong sinh hoạt hàng ngày, giúp người dân xây dựng các thói quen hạn chế và dần dẫn đến không sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần.


Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao tặng 04 thùng thu gom rác sinh hoạt cho Ban quản lý Chung cư Ruby

Tại Ngày hội, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã ra mắt mô hình “Chung cư hạn chế rác thải nhựa”; ra mắt Đội hình “Thanh niên sống xanh – hạn chế rác thải nhựa” với mong muốn tuyên truyền trực quan thói quen sống xanh, hạn chế rác thải nhựa tại Chung cư  Ruby cũng như vận động người dân tại đây thực hiện các tiêu chí xây dựng chung cư hạn chế rác thải nhựa, phân loại rác tại nguồn, thực hiện chăm sóc không gian xanh của chung cư.


Ban Thường vụ Tỉnh đoàn ra mắt Đội hình “Thanh niên sống xanh – hạn chế rác thải nhựa”


Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao tặng 04 thùng thu gom rác sinh hoạt cho Ban quản lý Chung cư Ruby để người dân thực hiện phân loại rác thải.
Sau lễ, các bạn đoàn viên thanh niên trong Đội hình “Thanh niên sống xanh – hạn chế rác thải nhựa” đã tham gia tuyên truyền đến các hộ dân sống ở chung cư và xung quanh khu vực chung cư, tiến hành vệ sinh môi trường xung quanh chung cư…

 
 

Ngày hội diễn ra hoạt động đổi rác lấy cây xanh

Cũng trong khuôn khổ Ngày hội diễn ra hoạt động đổi rác lấy cây xanh. Kết quả trong một buổi sáng thực hiện, chương trình thu về gần 62kg rác thải tái chế, đổi và tặng 100 cây xanh các loại. Số tiền thu được sau khi bán phế liệu được mua cây xanh để tiếp tục thực hiện chương trình.

Hoạt động nhằm phát huy vai trò của thanh niên, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của mỗi người dân trong việc chung tay chống rác thải nhựa, bảo vệ cuộc sống của chính mình và những người xung quanh, góp phần xây dựng thành phố Thanh Hóa ngày càng xanh, sạch, đẹp.

 

Thanh Nga

TIN TỨC LIÊN QUAN

Thư viện ảnh

Tưng bừng Ngày hội “Vì một Việt Nam xanh” Trồng 2.500 cây xanh tại các nghĩa trang liệt sĩ ở tỉnh Bình Phước

Video

Đồng hành