Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp chuyển giao kỹ thuật nhân bản và ứng dụng công nghệ sinh học IMO

Cập nhật : 20/12/2021

ĐTN: Chiều 17/12, tại Lữ đoàn Tăng thiết giáp 206 (thị xã Thái Hòa), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với Phòng Công tác quần chúng Cục Chính trị Quân khu 4 tổ chức Chương trình tập huấn chuyển giao "Kỹ thuật nhân bản và ứng dụng IMO trong xử lý môi trường, chăn nuôi và tăng gia sản xuất" cho Đoàn cơ sở Lữ đoàn 206.

Tham dự Chương trình có các đồng chí: Thái Minh Sỹ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An; Thượng tá Bùi Thế Kỷ - Trưởng phòng Công tác quần chúng Cục Chính trị/Quân khu 4; Đại tá Nguyễn Đức Tùng – Chính ủy Lữ đoàn Tăng thiết giáp 206, cùng các đồng chí cán bộ, chiến sỹ tại lữ đoàn 206.

Công nghệ IMO là quá trình sử dụng chế phẩm sinh học được điều chế bằng cách tận dụng các nguyên liệu tự nhiên có sẵn tại địa phương để lên men tạo ra nhiều loại vi sinh vật có lợi nhằm sử dụng dưới nhiều cách khác nhau như trộn vào thức ăn chăn nuôi; tạo nguồn Kali, Phốt pho và xử lý mùi, giảm ô nhiễm nguồn nước, cải tạo đất trồng. Tại chương trình các đồng chí cán bộ, chiến sỹ của Lữ đoàn 206 đã được chuyên gia trao đổi, truyền đạt các kiến thức về kỹ thuật sản xuất và nhân bản vi sinh bản địa để sử dụng trong xử lý môi trường không khí; hướng dẫn ứng dụng IMO trong sinh hoạt và tăng gia sản xuất...

Chuyên gia hướng dẫn lý thuyết và thực hành công nghệ IMO cho cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn 206

Cùng đó, học cách tự sản xuất chế phẩm vi sinh để chủ động trong quá trình ứng dụng công nghệ này trong môi trường trong doanh trại. Đồng thời hỗ trợ người dân trong các hoạt động bảo vệ môi trường, khử mùi, chuồng trại chăn nuôi và tái chế rác thải hữu cơ, ứng dụng trong chăn nuôi, trồng trọt để tạo giá trị gia tăng trong các hoạt động kinh tế.

Ngoài tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng đã trao tặng 80 thùng rác đạp chân loại hai ngăn nhựa HDPE, thùng phi và chế phẩm sinh học để xử lý rác thải cho Lữ đoàn 206.

Trao tặng cơ sở vật chất triển khai mô hình tại Lữ đoàn 206

Sau buổi tập huấn, sẽ tiếp tục triển khai, nhân rộng trong lực lượng vũ trang.

 

Trần Bách

Thư viện ảnh

Tưng bừng Ngày hội “Vì một Việt Nam xanh” Trồng 2.500 cây xanh tại các nghĩa trang liệt sĩ ở tỉnh Bình Phước

Video

Đồng hành