Đại sứ quán Israel tại Việt Nam tặng 22.000 cây xanh cho nông dân xã Bắc Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình.

Cập nhật : 14/12/2021

Ngày 13/12/2021, tại Hòa Bình, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam tổ chức trao tặng hơn 22.000 cây kinh tế cho nông dân xã Bắc Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình.


 
 
 Ông Nadav Eshcar,Đại sứ Israel tại Việt Nam trao tượng trưng cây xanh cho lãnh đạo tỉnh Hòa Bình


Chương trình nhằm hưởng ứng chiến dịch “Trồng một tỉ cây xanh” do Thủ tướng phát động và phong trào trồng cây rừng phủ xanh đất trống, đồi trọc của tỉnh Hòa Bình. Các cây trồng là cây trung và dài ngày gồm: dổi, lát, keo... sẽ phủ xanh diện tích đồi trống của các xóm nghèo. 14 hộ gia đình nhận cây lần này nằm trong khu vực đồng bào dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn, và đang trồng các loại cây ngắn ngày, giá trị kinh tế thấp, như ngô và sắn. Một phần ba trong 600 ha trước đây trồng cam đã bị chặt bỏ do lợi nhuận thấp và hiện đang chờ chuyển đổi cây trồng.

Trực tiếp tặng và trồng cây cùng người dân địa phương, ông Nadav Eshcar - đại sứ Israel tại Việt Nam - chia sẻ: "Chúng tôi được biết các hộ dân ở đây còn đang gặp khó khăn vì không có đầu ra cho nông sản trong khi giá cả thị trường lại đang đi xuống.

Vì vậy, chúng tôi quyết định trao tặng cho họ một số loại cây lấy gỗ trong dài hạn. Chúng tôi hy vọng, việc làm này sẽ có ý nghĩa giúp cải thiện lá phổi xanh của khu vực, đồng thời giúp người dân giảm bớt khó khăn về kinh tế".Ông Nadav Eshcar,Đại sứ Israel tại Việt Nam tặng cây cây xanh cho các hộ gia đình khó khăn và thanh niên tại xã Bắc Phong 

Khu vực được trồng cây trong hoạt động lần này là diện tích nằm sát với rừng nguyên sinh. Việc phủ xanh vùng đệm này giúp cải thiện môi trường ở địa phương và tăng khả năng chống chịu cho đất, giảm nguy cơ sạt lở, xói mòn.

 
Trong buổi sáng (13/12) đoàn thanh niên cùng với đại sứ quán Israel đã tiến hành trồng hơn 200 cây xanh trên đồi tại xã Bắc Phong.
 
 


Trong khuôn khổ chương trình, Ông Nadav Eshcar,Đại sứ Israel tại Việt Nam đã tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn

 

BA

Thư viện ảnh

Tưng bừng Ngày hội “Vì một Việt Nam xanh” Trồng 2.500 cây xanh tại các nghĩa trang liệt sĩ ở tỉnh Bình Phước

Video

Đồng hành