Bạn trẻ gửi những thông điệp xanh

Cập nhật : 01/12/2021

ĐTN: Hưởng ứng chương trình Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh, nhiều bạn trẻ đã gửi những thông điệp xanh nhằm lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường, trồng cây xạnh tới cộng đồng.

 
Trồng một cây xanh - Gieo mầm hi vọng

Đó là thông điệp của bạn Nguyễn Thị Ngọc Hân - đoàn trường THPT Lê Trọng Tấn, quận Tân Phú, TP HCM.

Hân cho biết, bạn biết đến chương trình khi tham gia chiến dịch tình nguyện Hoa Phượng Đỏ. Thấy chương trình rất ý nghĩa và cũng là để hoàn thành các thử thách của chiến dịch, Hân đã tích cực tham gia để được truyền cảm hứng tích cực hơn mỗi ngày, vừa góp được cây xanh cho cộng đồng.Hân chia sẻ: "Em muốn gửi đến mọi người thông điệp “Trồng thêm một cây xanh, đồng nghĩa chúng ta đã gieo vào đó một mầm xanh hy vọng”. "Sống xanh" không phải là một nhiệm vụ quá khó khăn mà là một hành trình để bạn cảm nhận sự tuyệt diệu của thiên nhiên và tận hưởng niềm vui khi bạn có thể đóng góp một cách hữu hình công sức của mình trong nỗ lực cùng cả thế giới “tô lại” màu xanh cho thế hệ sau".

Hân cho biết, mình đã và đang thực hiện thông điệp “xanh” tại nhà trong thời gian giãn cách bởi dịch bệnh Covid-19. Và giờ đây, bạn muốn lan tỏa đến cho mọi người với thông điệp “Sống xanh từ trong vườn nhà”. Nhà không chỉ là nơi ta trú ngụ mà còn là chiếc nôi của niềm vui và hạnh phúc. Không quan trọng nhà nhỏ hay to, đó vẫn là nơi vỗ về ta sau những ngày dài mỏi mệt và là tổ ấm dìu ta qua những bão giông… Nhà đem đến cho ta nhiều điều đến thế, vì thế nên nghĩ xem ta có thể làm được gì cho căn nhà yêu thương của mình?

Màu xanh của cây cũng làm cho sắc màu trong ngôi nhà hài hòa và cân bằng. Không chỉ đẹp, cây xanh còn rất có ích. Những loại cây trồng trong nhà góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ sức khỏe cho con người. Có thể xem chúng như những cái “Máy lọc không khí” do chúng có tác dụng lọc sạch không khí trong nhà, cho không gian của bạn một sự tươi mát và trong lành.

Cuộc sống nảy mầm từ những chồi xanh

Đây là một trong những thông điệp rất ý nghĩa của bạn Trần Thị Hương - sinh viên Đại học Hàng hải Việt Nam.

Hương cho rằng, suốt chiều dài Tổ quốc không đâu là không có rừng. Rừng có ở khắp nơi trên mảnh đất hình chữ S này cho thấy tầm quan trọng to lớn của rừng đến nhường nào. Rừng là nguồn tài nguyên vô cùng quý giá và mang lại rất nhiều lợi ích mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người.
Là một sinh viên Viện Môi trường đang ngồi trên giảng đường Đại học, Hương rất tích cực trong các dự án tình nguyện, các hoạt động trồng rừng, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, đặc biệt từ những việc nhỏ nhất như tạo không gian xanh tại nơi sinh sống, làm việc. 

Để tham gia chương trình, Hương đã đóng góp cây xanh để cùng chung tay trồng tại khu vực rừng đầu nguồn, những nơi thường xuyên chịu ảnh hưởng từ thiên tai, bão lụt, sạt lở và qua đó lan tỏa thông điệp đến cộng đồng: "Cuộc sống nảy mầm từ những chồi xanh. Xin đừng khiến mẹ Thiên Nhiên bật khóc! Hạnh phúc không sinh ra từ đống tro tàn. Hãy để cây đâm chồi và màu xanh còn mãi muôn nơi..."/.


 

KA

Thư viện ảnh

Tưng bừng Ngày hội “Vì một Việt Nam xanh” Trồng 2.500 cây xanh tại các nghĩa trang liệt sĩ ở tỉnh Bình Phước

Video

Đồng hành