Trồng cây xanh - Vì một môi trường xanh

Cập nhật : 19/10/2021

ĐTN: Ngày 17/10, 50 đoàn viên, thanh niên Chi Đoàn thanh niên cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam (HNBVN) đã tham gia trồng cây xanh trong Chương trình “Trồng cây xanh - Vì một môi trường xanh”.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực góp phần thực hiện mục tiêu của Đề án trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Chia sẻ về chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Vân - Phó bí thư Chi đoàn thanh niên cơ quan Trung ương HNBVN cho biết: Bác Hồ kính yêu từng dặn dò: Việc trồng cây, trồng rừng là “việc tốn kém ít mà lợi ích rất nhiều…” . Và hàng năm “Tết trồng cây” đã trở thành một nét đẹp văn hóa, giáo dục đạo đức lao động, tình yêu thiên nhiên, ý thức bảo vệ môi trường sinh thái, lối sống hòa đồng giữa con người với thiên nhiên của người Việt.

Đầu năm 2021 đến nay, chương trình “Trồng 1 tỷ cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” của Chính phủ đã có sức lan tỏa mạnh mẽ đến từng cơ quan, ban ngành, từng đơn vị, cá nhân... Và để hưởng ứng tinh thần ấy, Chi đoàn Thanh niên cơ quan Trung ương HNBVN đã phối hợp cùng Nông trại Myfarm tổ chức buổi lễ ý nghĩa này.
Theo Phó bí thư Chi đoàn Nguyễn Thị Vân, trước diễn biến của dịch bệnh, Chi đoàn Thanh niên Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam đã chủ động rà soát, điều chỉnh chương trình, kế hoạch công tác, lựa chọn nội dung hoạt động phù hợp. Chương trình “Trồng cây xanh - vì một môi trường xanh” là sự kiện mở đầu để Chi đoàn tiếp tục nhân rộng hoạt động này trong thời gian tới.

Tại chương trình, nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam kêu gọi: "Mỗi đoàn viên chúng ta cần hiểu rõ được ý nghĩa sâu sắc của chương trình để nêu cao tinh thần xung kích của tuổi trẻ. Hiện chúng ta còn có Dự án trồng mới 5 triệu ha rừng cũng là một trong những chương trình lớn và hơn ai hết đoàn thanh niên chúng ta phải đi đầu để thực hiện".


Nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cùng đoàn viên thanh niên Chi Đoàn trồng cây tại nông trại. 


Chương trình “Trồng cây xanh – Vì một môi trường xanh” đã truyền đi thông điệp mạnh mẽ về tinh thần quyết tâm chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, tăng cường mảng xanh; từ đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức cho mỗi đoàn viên thanh niên tiếp tục có những ý tưởng, hành động thiết thực hơn nữa trong các hoạt động thời gian tới. 

Cùng với trồng cây xanh, dịp này, Chi đoàn thanh niên cũng tổ chức hoạt động thể thao, văn nghệ chào mừng ngày 20/10, thu hút được sự tham gia tích cực của đoàn viên, thanh niên, đội bóng đá báo Nhà báo & Công luận, đội văn nghệ...


 

KA

Thư viện ảnh

Tưng bừng Ngày hội “Vì một Việt Nam xanh” Trồng 2.500 cây xanh tại các nghĩa trang liệt sĩ ở tỉnh Bình Phước

Video

Đồng hành