Chung kết, trao giải Cuộc thi Thanh niên Sáng tạo vì khí hậu sẽ diễn ra ngày 28/9/2021

Cập nhật : 22/09/2021

ĐTN: Từ 08h00 - 11h45 ngày 28/9/2021 sẽ diễn ra Vòng chung kết và Lễ trao giải Cuộc thi Thanh niên Sáng tạo vì khí hậu Y4CIContest. 10 đội thi với 10 ý tưởng xuất sắc nhất được lựa chọn để tranh tài trong vòng chung kết. 


Vòng Chung kết Cuộc thi diễn ra dưới hình thức trực tuyến với điểm cầu trung tâm tại Trụ sở cơ quan Trung ương Đoàn và phát livestream trực tiếp trên các trang Facebook: Cổng thông tin Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Tuyên Giáo TW Đoàn, Vì một Việt Nam xanh, UNDP Việt Nam, Việt Nam Youth4Climate và rất nhiều các kênh truyền thông khác.

Cuộc thi “Thanh niên sáng tạo vì khí hậu – Youth for Climate Innovation Contest” được triển khai từ ngày 28/5/2021 dành cho công dân Việt Nam đang sống trong nước, ở độ tuổi từ 16-25.

Cuộc thi có nội dung xoay quanh các chủ đề Thanh niên với các giải pháp truyền thông sáng tạo để nâng cao kiến thức về biến đổi khí hậu; Thanh niên sáng tạo với các giải pháp giảm nhẹ biến đổi khí hậu hoặc giảm thiểu khí thải nhà kính; Thanh niên khởi nghiệp với các giải pháp kinh doanh có trách nhiệm với biến đổi khí hậu; Và thanh niên hiến kế các giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu và thiên tai thuận tự nhiên và dựa vào tự nhiên.

Chung kết cuộc thi có 1 giải nhất, giải thưởng gồm bằng khen của T.Ư Đoàn và tiền tài trợ phát triển ý tưởng trị giá 50 triệu đồng, với điều kiện thí sinh nộp lại bản đề xuất kỹ thuật và tài chính chi tiết, được T.Ư Đoàn chấp thuận, để hiện thực hóa ý tưởng.

2 giải Nhì: mỗi giải trị giá 20 triệu đồng tiền mặt, với điều kiện thí sinh nộp lại bản đề xuất kỹ thuật và tài chính chi tiết, được T.Ư Đoàn chấp thuận, để hiện thực hóa ý tưởng, kèm theo bằng khen của T.Ư Đoàn và quà tặng.

Ngoài ra còn 3 giải Ba, 4 giải Khuyến Khích và các giải thưởng tập thể.

Cuộc thi do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với UNDP tại Việt Nam tổ chức, với sự tư vấn chuyên môn từ Cục Biến đổi khí hậu (Bộ Tài nguyên và Môi trường).

Cuộc thi mong muốn đưa các giải pháp sáng tạo của thanh niên đi đầu trong hành trình ứng phó với biến đổi khí hậu, đồng thời, khuyến khích thanh niên tham gia nhiều hơn nữa nhằm thúc đẩy những biện pháp thích ứng với khủng hoảng khí hậu.

Trịnh Lý

Thư viện ảnh

Tưng bừng Ngày hội “Vì một Việt Nam xanh” Trồng 2.500 cây xanh tại các nghĩa trang liệt sĩ ở tỉnh Bình Phước

Video

Đồng hành