“Dọn sạch – Sống xanh” với mỗi giải thưởng 500.000 đồng/ ngày

Cập nhật : 22/09/2021

ĐTN: Sáng 21/9, diễn ra Lễ phát động chương trình “Dọn sạch – Sống xanh” trên nền tảng mạng xã hội Facebook nhằm nâng cao nhận thức trong đoàn viên, thanh niên về bảo vệ môi trường sống xung quanh mình, thúc đẩy sự sáng tạo và lan tỏa ý nghĩa của Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn trong cộng đồng. 


Giá trị giải thưởng với mỗi giải 500.000 đồng/ ngày. Chương trình do Trung ương Đoàn và Bộ Tài nguyên & Môi trường phối hợp tổ chức trong khuôn khổ Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2021.

Cuộc thi triển khai: Từ 21/9 đến 30/9 năm 2021.

Đối tượng tham gia: Các cá nhân không giới hạn độ tuổi, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Hình thức tham gia:

Bước 1: Đăng tải hình ảnh hoặc clip ngắn của cá nhân trước và sau khi thực hiện việc dọn dẹp, trồng, chăm sóc cây xanh, phân loại rác, thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường phù hợp với điều kiện thực tế tại nơi sinh sống, cơ quan, đơn vị nơi công tác, trường học, giảng đường nơi học tập, làm việc… lên facebook cá nhân của mình, gắn hastag #Donsach, #Songxanh và #lamchothegioisachhon trên facebook cá nhân để chế độ công khai.

Bước 2: Vào fanpage Thanh niên nông thôn, bình luận 04 số cuối của số căn cước công dân hoặc số chứng minh nhân dân của bạn vào BÀI ĐĂNG của BTC về chương trình từ 08h00 hàng ngày.

Bước 3: Kết quả sẽ được Ban Tổ chức công bố vào lúc 21h00 cùng ngày.


 


Người nhận được giải thưởng là người có 04 số cuối trùng với 04 số của Ban Tổ chức quay ngẫu nhiên trên website random.org.

Trong trường hợp không có 04 số nào trùng khớp với kết quả của Ban Tổ chức thì Ban Tổ chức sẽ chọn ra người có bài đăng hợp lệ và bình luận hợp lệ, sớm nhất tại Fanpage Thanh niên nông thôn để trao giải thưởng ngày.

Thông tin có thể xem trên Fanpage Thanh niên nông thôn, địa chỉ https://www.facebook.com/thanhniennongthontwd,  Cổng Thông tin điện tử Bộ Tài nguyên và Môi trường, địa chỉ: http://www.monre.gov.vn/.


Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường phục vụ mục tiêu phát triển bền vững, trong thời gian qua Trung ương Đoàn đã chỉ đạo các cấp bộ đoàn tích cực phối hợp cùng các cấp, các ngành tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ cả nước tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Nội bật như việc tổ chức đồng loạt các “Ngày chủ nhật xanh trên toàn quốc”, tổ chức chiến dịch “Hãy làm sạch biển”, tổ chức Cuộc thi "Thách thức để thay đổi", “Thanh niên sáng tạo vì khí hậu”, “Hành trình thứ hai của lốp xe”, Ngày hội “Thanh niên hành động chống rác thải nhựa”. Tổ chức các giờ chào cờ tuyên truyền Vì một Việt Nam xanh, hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa cho thiếu niên nhi đồng.

Qua đó nhằm tích cực nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi trong thanh thiếu nhi và cộng đồng về bảo vệ môi trường, thu gom, xử lý, tái chế rác thải, xoá bỏ các điểm đen về môi trường, hạn chế rác thải nhựa, từ chối sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon khó phân hủy được các cấp, các ngành và xã hội đánh giá cao.


Trịnh Lý

Thư viện ảnh

Tưng bừng Ngày hội “Vì một Việt Nam xanh” Trồng 2.500 cây xanh tại các nghĩa trang liệt sĩ ở tỉnh Bình Phước

Video

Đồng hành