Hòa Bình: Đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật Xanh năm 2020

Cập nhật : 03/03/2020

Web.ĐTN: Ngày 01/3, các cơ sở Đoàn trong tỉnh đã tổ chức đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật Xanh lần thứ Nhất năm 2020, với sự tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên và Nhân dân.


 
ĐVTN tham gia xử lý điểm đen về rác thải
 


Các hoạt động ra quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật Xanh được tổ chức trong tình hình dịch bệnh Covid – 19 đang có diễn biến phức tại tại Trung Quốc và trên thế giới. Chính vì vậy, Tỉnh đoàn Hòa Bình đã chỉ đạo, hướng dẫn các cấp bộ Đoàn tổ chức các hoạt động đảm bảo theo chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, đơn vị, phù hợp với tình hình phòng chống dịch bệnh. Không tổ chức phần lễ ra quân mà tổ chức thành các đội hình trực tiếp tham gia các hoạt động hưởng ứng, hỗ trợ khẩu trang, găng tay, nước sát khuẩn, xà phòng cho đoàn viên, thanh niên và Nhân dân khi tham gia hoạt động.

Hoạt động điểm cấp tỉnh được tổ chức tại xã Thống Nhất, huyện Lạc Thủy, với các hoạt động như: San đất, trồng cây tại nhà Văn hóa thôn Liên Phú 3; trồng 1000 cây keo tại thôn Lộc Thành cho hộ gia đình đồng chí Quách Công Nam là ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn. Trồng hoa 2 bên đường tại thôn Liên Phú 3 với tổng chiều dài 1,3km; phát quang, thu gom, vận chuyển rác thải tại trục đường TL438B đi qua địa bàn xã.


 
 
Chỉnh trang khuôn viên khu vực trường học


Đã có 94/154 Đoàn xã, phường, thị trấn triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Chủ nhật Xanh với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa. Kết quả, đã trồng mới gần 10.000 cây xanh trên các địa bàn rừng sản xuất, đường giao thông nông thôn..; hoàn thành 26 công trình “Đường hoa thanh niên”, “Hàng cây thanh niên”; dọn dẹp tại 47 điểm di tích lịch sử, nghĩa trang, nhà tưởng niệm; triển khai chỉnh trang, bóc rỡ biển quảng cáo ở 12 tuyến đường đô thị; xử lý 76 điểm nóng về rác thải; dọn dẹp, khơi thông 52 đoạn suối, kênh, mương nội đồng; thu gom và xử lý trên 100 m3 rác. Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn đã triển khai 30 đội hình tình nguyện triển khai các hoạt động tuyên truyền nâng cao ý thức trong phòng chống dịch bệnh Covid – 19, phát gần 2.000 tờ rơi tuyên truyền, tặng 1.000 khẩu trang, 500 bánh xà phòng cho Nhân dân.

Các hoạt động đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày Chủ nhật Xanh tại các cơ sở Đoàn trong tỉnh đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi trong các hoạt động bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Góp phần giải quyết những vấn đề, điểm nóng về môi trường gây bức xúc, ô nhiễm môi trường, khắc phục hậu quả thiên tai và ứng phó với biến đổi khí hậu tại địa phương, nhất là khu vực đô thị, nông thôn và gắn với việc tuyên truyền vận động đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.


Nguyễn Quỳnh- TĐ Hòa Bình (TL)

Thư viện ảnh

Tưng bừng Ngày hội “Vì một Việt Nam xanh” Trồng 2.500 cây xanh tại các nghĩa trang liệt sĩ ở tỉnh Bình Phước

Video

Đồng hành