Bình Thuận: Đoàn viên thanh niên chung tay “Tử tế với đại dương”

Cập nhật : 24/09/2019

Web.ĐTN: Ngày 21/9, Tỉnh đoàn Bình Thuận phối hợp các đơn vị tổ chức ra quân chiến dịch “Hãy làm sạch biển - Tử tế với đại dương” năm 2019.


 

ĐVTN tuyên truyền phòng chống rác thải nhựa qua các tuyến phố

Hơn 1.000 đoàn viên thanh niên đã cùng tham gia các chuỗi hoạt động có ý nghĩa thiết thực như: diễu hành tuyên truyền về phòng chống rác thải nhựa qua các tuyến phố; trưng bày và trao giải cuộc thi ảnh “Vì một môi trường không rác thải nhựa”, triển lãm ảnh “Tác hại của rác thải nhựa với biển” tại công viên Đồi Dương.

Đặc biệt, ngày hội tái chế với chủ đề “Hành trình thứ 2 của lốp xe” được tổ chức nhằm nâng cao ý thức của người dân về bảo vệ môi trường biển, ngăn ngừa thảm họa “ô nhiễm trắng” cho đại dương.

Đoàn viên thanh niên đã phát huy khả năng sáng tạo, sự khéo léo, thông minh trong việc tận dụng tối ưu những chiếc lốp xe cũ kết hợp một số vật liệu rác thải, tái chế thành đồ chơi, dụng cụ học tập cho các em thiếu nhi. Đây là những món quà thiết thực mà ban tổ chức trao tặng cho các trường học, góp phần làm sinh động thêm các khu vui ngoài trời ở các xã khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Từ những đồ chơi tái chế từ lốp xe, góp phần nâng cao ý thức của người dân về bảo vệ môi trường biển, ngăn ngừa thảm họa “ô nhiễm trắng” cho đại dương, đồng thời mang ý nghĩa nhân văn cao cả, giúp các em nhỏ có thêm khu vui, giải trí chơi sinh động, bổ ích.

Những hoạt động thiết thực của chương trình “Hãy làm sạch biển – Tử tế với đại dương” sẽ góp phần lan tỏa ý thức, trách nhiệm của đoàn viên thanh niên và cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường, thúc đẩy tinh thần sáng tạo ứng dụng tạo ra các sản phẩm trong thực tiễn, góp phần hạn chế rác thải nhựa, giảm thiểu ô nhiễm và chung tay xây dựng môi trường sống xanh, sạch, đẹp, văn minh.

 

Làm đồ chơi cho thiếu nhi từ rác thải

Hiện nay môi trường biển đang được cảnh báo mạnh mẽ trước sự xâm lấn của rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa. Với đặc tính bền, khó phân hủy của các sản phẩm nhựa, nylon đã và đang gây ô nhiễm môi trường, để lại những hậu quả khôn lường đối với sức khỏe con người và các loài động thực vật trên Trái Đất. Đây là thách thức đòi hỏi sự nỗ lực của cả cộng đồng tạo ra một môi trường biển xanh hơn, sạch hơn.

Ra quân làm sạch biển vì một môi trường trong sạch, không ô nhiễm là trách nhiệm của cả cộng đồng và toàn xã hội, trong đó, thanh niên luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trong việc tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân về giữ gìn môi trường trong sạch, cùng với những hành động thiết thực, đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ để cùng chung tay làm sạch môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống./.

Quỳnh Trân-TĐ Bình Thuận (NA)

Thư viện ảnh

Tưng bừng Ngày hội “Vì một Việt Nam xanh” Trồng 2.500 cây xanh tại các nghĩa trang liệt sĩ ở tỉnh Bình Phước

Video

Đồng hành