Tây Ninh: Tiêu dùng xanh-Nói không với túi nilon sử dụng 1 lần

Cập nhật : 30/08/2019

Web.ĐTN: Ngày 30/8, Tỉnh đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tây Ninh tổ chức ngày hội sáng tạo xanh năm 2019 với chủ đề “Tiêu dùng xanh – Nói không với túi nilon sử dụng 1 lần”. 

Ngày hội Sáng tạo xanh phát huy tính sáng tạo của ĐVTN trong việc bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu

Tại ngày hội, các bạn đoàn viên thanh niên và học sinh được lãnh đạo Sở ngành có liên quan cung cấp, thông tin về thực trạng ô nhiễm môi trường, ô nhiễm rác thải nhựa và tình hình thực hiện công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh trong thời gian vừa qua.

Bên cạnh đó, nhằm nâng cao vai trò, tầm quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường, Tỉnh đoàn Tây Ninh đã tổ chức buổi tọa đàm “ Tuổi trẻ với môi trường” năm 2019. Qua buổi tọa đàm, nhiều phong trào và mô hình hay được duy trì và phát huy và được giới thiệu đến toàn thể các bạn đoàn viên thanh niên, học sinh. Qua đó, đã góp phần nêu bậc được vai trò xung kích của đoàn viên thanh niên trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan sống ngày một tốt đẹp hơn.

Để hưởng ứng phong trào “ chống rác thải nhựa” , Tỉnh đoàn Tây Ninh đã phát động hội thi “ sáng tạo xanh” với hơn 70 tác phẩm đến từ các đơn vị trên địa bàn tỉnh gửi về tham gia. Trong đó, có 11 tác phẩm xuất sắc được giới thiệu, thuyết trình tại ngày hội năm nay.

Kết quả, giải nhất đã thuộc về Huyện đoàn Tân Châu, giải nhì thuộc Thành đoàn thành Phố Tây Ninh và giải ba thuộc về Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã trao 8 giải khuyến kích cho các đơn vị còn lại.

Đăng Khoa – TĐ Tây Ninh (NA)

Thư viện ảnh

Tưng bừng Ngày hội “Vì một Việt Nam xanh” Trồng 2.500 cây xanh tại các nghĩa trang liệt sĩ ở tỉnh Bình Phước

Video

Đồng hành