Hành trình thứ 2 của lốp xe đến sân chơi đầy ý nghĩa dành cho trẻ em

Cập nhật : 30/08/2019

Web.ĐTN: Sáng ngày 28/8, tại trường Tiểu học Hàm Thắng 3, xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Thuận phối hợp Ban Giám đốc Công ty TNHH Toyota Bình Thuận, Công an xã Hàm Thắng tổ chức lễ bàn giao “Hành trình thứ hai của lốp xe – Vì một Việt Nam xanh”.Sân chơi đem đến niềm vui cho các em học sinh

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường với những thông điệp ý nghĩa như: “Không xả rác là cuộc sống sẽ khác”, “Xả rác hiện tại tự sát tương lai”, “Tái sử dụng vì tiềm năng của rác là vô hạn”. “Hành trình thứ 2 của lốp xe” là “hành trình” của những chiếc lốp xe cũ được thu gom, sau đó tái chế lại thành những trò chơi cho trẻ em một cách đầy sáng tạo. Với sự sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo của những đoàn viên, thanh niên, đã biến những lốp xe cũ thành các trò chơi hữu ích như: đu quay, cầu trượt, bập bênh…, tạo sân chơi thú vị cho các em học sinh, vừa đẹp mắt, vừa tiết kiệm và bảo vệ môi trường.

Tái chế lốp xe cũ thành sân chơi cho trẻ em là một việc làm hết sức ý nghĩa, thiết thực. Không chỉ dừng lại ở việc tạo nên những sân chơi cho trẻ em, nó còn tạo nên một phong trào hành động cho thanh thiếu niên trên toàn quốc nhằm bảo vệ môi trường. Hy vọng, thời gian tới sẽ có nhiều hơn nữa những sân chơi ý nghĩa như vậy để trẻ em có không gian vui chơi an toàn và bổ ích. 

Quỳnh Trân-TĐ Bình Thuận(NA)

Thư viện ảnh

Tưng bừng Ngày hội “Vì một Việt Nam xanh” Trồng 2.500 cây xanh tại các nghĩa trang liệt sĩ ở tỉnh Bình Phước

Video

Đồng hành