TP. Hồ Chí Minh: Ra quân “Ngày chủ nhật xanh” lần thứ 131

Cập nhật : 10/06/2019

Web.ĐTN: Sáng 9/6, Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức ra quân “Ngày chủ nhật xanh” lần thứ 131 đã diễn ra trên địa bàn phường 16, Quận 8 với nhiều hoạt động ý nghĩa, thu hút sự tham gia của hơn 650 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn quận.


 
Hơn 650 đoàn viên, thanh niên tham gia làm sạch tuyến rạch Bà Cả
 
Hơn 650 đoàn viên, thanh niên đã cùng nhau vớt rác, phát cỏ, khơi thông dòng chảy cho tuyến rạch Bà Cả (Phường 16, Quận 8). Tuyến rạch Bà Cả bị ô nhiễm nặng do người dân vứt rác xuống, nước bị đen, bốc mùi hôi thối, trở thành nơi trú ẩn của các loại mầm bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe của các hộ dân sống dọc con rạch.

Với tinh thần tình nguyện, xung kích của tuổi trẻ thành phố, chỉ sau 5 tiếng đồng hồ, hơn 200m của tuyến rạch Bà Cả đã được các bạn đoàn viên, thanh niên làm sạch, rác và bèo được vớt sạch, bụi rậm 2 bên bờ được phát quang, mang lại sự thông thoáng cho tuyến rạch. Sau khi thực hiện vệ sinh xong tuyến rạch, các đoàn viên, thanh niên cũng đã tiến hành trồng cây xanh ven rạch Bà Cả.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã tập huấn cho người dân địa phương về phân loại rác tại nguồn, nói không với túi ni lông; tổ chức phát tờ rơi, tuyên truyền không sử dụng túi ni lông và sản phẩm nhựa dùng một lần tại các tiệm tạp hóa và chợ, phát tặng 1000 túi đựng rác bằng bột ngô, 100kg túi ni lông vi sinh thân thiện môi trường cho các hộ dân, vận động các hộ dân không xả rác xuống kênh rạch.

Cùng ngày, các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành đoàn đồng loạt tổ chức ra quân Ngày chủ nhật xanh lần thứ 131 tại đơn vị và tuyên truyền về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong đoàn viên, thanh niên.
/.

 

Châu Lộc, Lê Vĩnh-Thành đoàn TP.HCM (NA)

Thư viện ảnh

Tưng bừng Ngày hội “Vì một Việt Nam xanh” Trồng 2.500 cây xanh tại các nghĩa trang liệt sĩ ở tỉnh Bình Phước

Video

Đồng hành