Triển khai chương trình “Phân loại và Tái chế rác thải” tại trường học và khu dân cư

Cập nhật : 31/05/2019

Web.ĐTN: Ngày 30/05, Nestlé Việt Nam đồng hành cùng mGreen triển khai chương trình “Phân loại và Tái chế rác thải” tại các toà nhà dân cư và trường học tại khu đô thị Vinhomes Central Park, quận Bình Thạnh, TP HCM.

Đây là sáng kiến nằm trong chuỗi các hoạt động do Nestlé Việt Nam và mGreen thực hiện nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi góp phần bảo vệ môi trường và hành tinh.

Thành đoàn - Nestlé - mGreen tặng sọt rác tái chế dưới hội trường.jpg
Mỗi lớp học được tặng 1 sọt để đựng rác tái chế và thẻ tích điểm phân loại rác mGreen để khuyến khích phân loại rác tại nguồn


Từ cuối năm 2018, chương trình đã được thực hiện tại khối trường tiểu học Vinschool Central Park và đang trong giai đoạn thử nghiệm tại khối trường trung học cũng như tại một số tòa nhà khu dân cư. Cuối năm 2019, chương trình sẽ được tổng kết, đánh giá để có thể hoàn thiện và nhân rộng tại các khu vực dân cư và trường học các địa điểm khác.

Theo chị Trần Thị Thoa, đồng sáng lập mGreen, hoạt động này nhằm xây dựng thói quen phân loại rác tại nguồn cho người dân, hỗ trợ thu gom, xử lý rác tái chế thông qua ứng dụng công nghệ trên điện thoại thông minh (smartphone). Mục tiêu dài hạn của chương trình là hướng đến là sự phát triển bền vững của các đô thị Việt Nam.

Tại trường tiểu học Vinschool Central Park, sáng kiến triển khai các hoạt động phân loại, thu gom rác tái chế thông qua ứng dụng điện thoại di động (mobile app) đã được đưa vào học phần Service Learning – Tìm hiểu hoạt động phục vụ cộng đồng. Việc làm này đã được Ban Giám hiệu, các em học sinh và gia đình đánh giá cao và ủng hộ như một hoạt động thực tiễn để thúc đẩy các hoạt động bảo vệ môi trường.

Đại sứ môi trường tại ML house 1.jpg
Đội Đại sứ môi trường thăm quan nhà máy Nestlé Bình An (Đồng Nai) - nơi đã đạt yêu cầu không có rác thải chôn lấp


Bên cạnh việc triển khai ứng dụng phân loại và thu gom rác tái chế trên điện thoại, đội Đại sứ môi trường Vinser & mGreen được thành lập gồm các em học sinh và thầy cô cùng tham gia hoạt động thu gom, phân loại và tuyên truyền từ nhà trường đến gia đình nhằm lan tỏa tác động của chương trình. Hoạt động này cũng được đưa vào tổng kết, đánh giá thi đua hằng tháng nhằm cổ vũ, góp phần củng cố thêm quyết tâm và sự gắn kết của các em với cam kết bảo vệ môi trường.

Kiều Anh

Thư viện ảnh

Tưng bừng Ngày hội “Vì một Việt Nam xanh” Trồng 2.500 cây xanh tại các nghĩa trang liệt sĩ ở tỉnh Bình Phước

Video

Đồng hành