Triển khai công nghệ 4.0 phân loại rác tại nguồn trong trường học

Cập nhật : 26/03/2019

Web.ĐTN: Ngày 24/12, các thầy cô và học sinh trường Tiểu học Vinschool Central Park đã tham gia Lễ phát động dự án mGreen tại Vinschool với chủ đề “Vinsers phân loại rác tại nguồn được tích điểm tặng quà" với sự đồng hành của Nestlé Việt Nam.


Học sinh giơ tay hưởng ứng dự án mGreen
Học sinh giơ tay hưởng ứng dự án mGreen


mGreen là dự án xã hội - phi lợi nhuận, trong khuôn khổ chương trình “Vì một Việt Nam xanh" do Trung ương Đoàn phát động với mục tiêu ứng dụng công nghệ 4.0 khuyến khích thói quen văn minh trong phân loại rác tại nguồn.

Theo chương trình, dự án mGreen tặng mỗi lớp 1 sọt đựng rác tái chế và thẻ tích điểm phân loại rác mGreen. Dự án cũng tổ chức Đội đại sứ Môi trường Vinser mGreen thu gom rác tái chế sau giờ học vào 1 ngày trong tuần (thứ 6); thực hiện tích điểm thưởng, tặng quà khi phân loại rác để khuyến khích các em tham gia; tổ chức hoạt động tuyền truyền về sự cần thiết phân loại rác để bảo vệ môi trường, cuộc thi Đại sứ môi trường, tuyên dương định kỳ, event đổi quà, sân chơi tái chế để tăng cường sự giao lưu, kết nối hoạt động xã hội cho học sinh.

Tại lễ phát động, đại diện Tập đoàn Nestlé Việt Nam đã tặng quà cho các lớp tham gia phân loại rác để khuyến khích học sinh thực hiện và phát biểu về các hoạt động bảo vệ môi trường. Để xây dựng 1 thế hệ trẻ hiện đại văn minh thì học sinh cần có ý thức từ việc nhỏ nhất đó là bỏ rác - phân loại rác thì việc lớn sẽ có ý thức hơn, trách nhiệm hơn.

Hiện nay, mỗi ngày có 10.000 tấn rác tại Hồ Chí Minh, 7.000 tấn rác tại Hà Nội thải ra môi trường vì vậy sự chung tay phân loại rác bảo vệ môi trường chưa bao giờ cấp thiết đến vậy. Hành động ý nghĩa trên được lan toả, xâu chuỗi từ trường học tới gia đình sẽ góp phần dựng xây cộng đồng sống văn minh, hiện đại & môi trường sống xanh – sạch – đẹp cho hôm nay và thế hệ tương lai.


Đội ngũ dự án mGreen-Nestlé trao sọt và quà cho các lớp ở đầu hàng mỗi lớp
Đại diện Nestlé Việt Nam và mGreen trao sọt và quà cho đại diện các lớp


Vinschool sẽ trở thành hình mẫu trong việc ứng dụng công nghệ 4.0 trong phân loại rác tại nguồn với việc áp dụng mô hình Học để phục vụ cộng đồng cho các em học sinh để nhân rộng ra toàn thành phố cũng như cả nước


Kiều Anh

TIN TỨC LIÊN QUAN

Thư viện ảnh

Tưng bừng Ngày hội “Vì một Việt Nam xanh” Trồng 2.500 cây xanh tại các nghĩa trang liệt sĩ ở tỉnh Bình Phước

Video

Đồng hành