Trao 03 giải Nhất cuộc thi vẽ tranh "Vì một Việt Nam xanh"

Cập nhật : 09/11/2018

Web.ĐTN: Đầu tháng 10/2018, Ban tổ chức cuộc thi vẽ tranh "Vì một Việt Nam xanh" đã công bố kết quả và thực hiện trao giải cho các thí sinh đạt giải trong cuộc thi.

Chính thức phát động từ tháng 6/2018, cuộc thi vẽ tranh "Vì một Việt Nam xanh" do Ban Thanh niên Nông thôn (T.Ư Đoàn) khởi xướng đã thu hút rất nhiều bài dự thi từ khắp các tỉnh, thành trên cả nước.

Bức tranh đạt giải Nhất khối Tiểu học (trái) và giải Nhất khối THPT (phải)
Bức tranh đạt giải Nhất khối THCS (trái) và giải Nhất khối THPT (phải)


Cuộc thi nhằm tuyên truyền, nâng cáo ý thức của thanh thiếu nhi về bảo vệ môi trường, đặc biệt là vấn đề trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, chung tay vì một Việt Nam xanh.

Tính đến tháng 8/2018, Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 197 tranh của 193 thí sinh ở lứa tuổi từ 6 đến 17 tuổi đến từ nhiều vùng miền, tổ chức, cá nhân trong cả nước như: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Long An, Kon Tum, Quảng Ngãi, THanh hóa, Yên Bái, Hưng Yên, Thái Nguyên... Cuộc thi cũng phát động bình chọn online và nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ, tích cực từ cộng đồng. Từ 6/8 đến 18/8, tổng số lượng tiếp cận đã đạt trên 150.000 lượt với sự tham gia của hơn 3.500 người.

Kết thúc cuộc thi, BTC đã chọn được 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 2 giải Ba và 28 giải Triển vọng. Theo đó, giải Nhất khối Tiểu học được trao cho em Đặng Quỳnh Chi, sinh năm 2009, đến từ Trung tâm năng khiếu Sắc màu tuổi thơ; giải Nhất khối THCS thuộc về em Lưu Phan Ngọc Quý, sinh năm 2007, đến từ Nhà thiếu nhi huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh; giải Nhất khối THPT được trao cho em Nguyễn Khánh Hòa, sinh năm 2002, đến từ Đoàn Thanh niên thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

Giải Nhất khổi THCS
Giải Nhất khối Tiểu học


Ba giải Nhì được trao cho các em: Phạm Ngọc Thư (SN 2007), học sinh lớp 6A7, Trường THCS Giảng Võ, Hà Nội; Phạm Minh Hằng (SN 2010), học sinh lớp 3A4, Trường Tiểu học Yên Phú 1, Yên Phú, Yên Mỹ, Hưng Yên; Đỗ Minh Thư (SN 2007), học sinh lớp 6E1, Trường Tiểu Học & Trung Học Cơ Sở Everest, Hà Nội.

Hai giải Ba được trao cho em Phùng Kim Huế (SN 2004), học sinh lớp 9A, Trường TH & THCS Thanh Lương, xã Thanh Lương, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái và em Phạm Đức Huy (SN 2007) đến từ Trung tâm năng khiếu Sắc màu tuổi thơ.

Bên cạnh đó, BTC còn trao giải cho tác phẩm được yêu thích nhất qua bình chọn online. Các tác phẩm đoạt giải cuộc thi sẽ được lựa chọn để triển khai thanh các con đường bích họa "Vì một Việt Nam xanh".


Kiều Anh

Thư viện ảnh

Tưng bừng Ngày hội “Vì một Việt Nam xanh” Trồng 2.500 cây xanh tại các nghĩa trang liệt sĩ ở tỉnh Bình Phước

Video

Đồng hành