Ngày hội môi trường tỉnh Kiên Giang năm 2018

Cập nhật : 08/11/2018

Web.ĐTN: Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn 2018, ngày 28/10, tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang diễn ra Ngày hội môi trường năm 2018 do Sở Tài nguyên - Môi trường, Tỉnh đoàn, UBND thành phố Rạch Giá và Trường THPT Võ Văn Kiệt phối hợp tổ chức.

 
 
 
 
f
Quang cảnh Ngày hội môi trường năm 2018
 


Đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và hơn 1.500 học sinh các trường THCS, THPT trên địa bàn thành phố Rạch Giá tham dự.

Phát biểu tại Ngày hội môi trường, bà Võ Thị Vân, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường nhấn mạnh: Hiện nay, ý thức về bảo vệ môi trường của cộng đồng chưa cao, nhiều người không nhận thức được hậu quả của những hành vi làm ảnh hưởng đến môi trường. Tổ chức Ngày hội môi trường là một trong những hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018 của Liên Hợp quốc phát động toàn cầu và tuyên truyền để cộng đồng biết những cách thức ứng xử thân thiện hơn với môi trường. Đặc biệt là giáo dục, nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cho thế hệ tương lai, nhất là học sinh. Ngày hội môi trường nhằm tạo cho các em có một sân chơi bổ ích để thêm yêu môi trường, quý thiên nhiên hơn và có ý thức, hành động bảo vệ môi trường sống hiện nay.
 
 
 
g
  Gian hàng trồng cây xanh
 
Ngày hội môi trường Kiên Giang năm 2018 với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, tổ chức các gian hàng trò chơi, khu vẽ tranh, khu trồng cây xanh, khu làm đồ tái chế, trưng bày các sản phẩm tái chế, sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường, mô hình năng lượng mặt trời… Thông qua đó, vừa tạo sân chơi bổ ích, vừa tuyên truyền, giáo dục về môi trường cho học sinh và cộng đồng.

Cùng với đó, Sở Tài nguyên và Môi trường phát động chương trình “Đổi chất thải rắn lấy quà tặng lần thứ I” cho học sinh và người dân trên địa bàn thành phố Rạch Giá tham gia. Chương trình này nhằm tuyên truyền, vận động, kêu gọi mọi người cùng nhau thay đổi thói quen cuộc sống hàng ngày sử dụng túi ni lon, vật dụng bằng nhựa để giảm gánh nặng ô nhiễm chất thải nhựa cho môi trường tự nhiên và sức khỏe cộng đồng. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức và hành động của cộng đồng về thực hiện các hành vi thân thiện với môi trường như: Sử dụng các sản phẩm khác thay thế sản phẩm nhựa, phân loại rác thải, bỏ rác đúng cách…

Đỗ Xuân – TĐ Kiên Giang

Thư viện ảnh

Tưng bừng Ngày hội “Vì một Việt Nam xanh” Trồng 2.500 cây xanh tại các nghĩa trang liệt sĩ ở tỉnh Bình Phước

Video

Đồng hành