Triển khai chương trình ứng dụng công nghệ 4.0 phân loại rác tại nguồn ở TP HCM

Cập nhật : 06/11/2018

Web.ĐTN: Ngày 28/10, mGreen đã phát động chương trình ứng dụng công nghệ 4.0: “Phân loại rác tại nguồn được tích điểm tặng quà mGreen” cho cư dân tại Cụm Chung cư Citihome, đường Nguyễn Thị Định, Phường Cát Lái, Quận 2, Hồ Chí Minh.

Với chủ đề “Cư dân Citihome cùng nhau bảo vệ môi trường và chung tay xây dựng cộng đồng văn minh”, tham gia lễ phát động có đại diện Thành đoàn TP HCM, đoàn phường Cát Lái, chủ đầu tư Kiến Á, Ban quản lý Citihome, mGreen và gần 40 bạn ĐVTN, tình nguyện viên chương trình phân loại rác tại nguồn.

ĐVTN, tình nguyện viên tuyên truyền nâng cao nhận thức về việc bảo vệ môi trường và sự cần thiết của việc phân loại rác tại nguồn
ĐVTN, tình nguyện viên tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về sự cần thiết của việc phân loại rác tại nguồn


Tại lễ phát động, mGreen đã phát sọt đựng rác và tặng quà cho cư dân Citihome đăng ký qua App mGreen. Đã có 300 hộ dân tại đây đăng ký, gấp 1,5 lần so với số lượng dự kiến của Ban tổ chức. Bên cạnh đó, nhiều tòa chung cư khác tại quận 2 cũng đã đăng ký tham gia chương trình.

mGreen là dự án xã hội, phi lợi nhuận nhằm thúc đẩy và xây dựng thói quen phân loại rác tại nguồn cho nhân dân. Dự án nằm trong khuôn khổ chương trình “Hành trình xanh vì môi trường” do Trung ương Đoàn phát động, doanh nghiệp xã hội mGreen là đơn vị triển khai.

Hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng App mGreen
Hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng App mGreen


Tại các khu vực triển khai dự án, người dân được tuyên truyền, nâng cao nhận thức về việc bảo vệ môi trường và sự cần thiết của việc phân loại rác tại nguồn. Các hộ dân đăng ký tham gia chương trình mGreen được tặng miễn phí sọt đựng rác tái chế và ứng dụng di động (Mobile App) để gọi người thu gom. Để khuyến khích người dân tham gia, chương trình đã triển khai chương trình tích điểm đổi quà cho người dân khi thực hiện phân loại rác.

Bên cạnh đó, mGreen cung cấp miễn phí cho Ban quản lý chung cư phần mềm quản lý thu gom rác tái chế, mobile app nhận yêu cầu thu gom, dụng cụ hỗ trợ (đồng phục, cân, túi...) và đào tạo nhân viên thu gom. Đồng thời, người thu gom bán rác tái chế cũng được hỗ trợ để có thu nhập nhằm tạo quy trình khép kín và bền vững cho việc phân loại rác tại nguồn.


Tặng sọt phân loại rác cho cư dân Citihome
Tặng sọt phân loại rác cho cư dân Citihome


Trước đó, mGreen đã được triển khai thí điểm tại một số khu chung cư tại Hà Nội và nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của cư dân. Sau Citihome, các dự án chung cư khác của Kiến Á sẽ tiếp tục được triển khai và đây sẽ là hình mẫu để nhân rộng mô hình phân loại rác tại nguồn thông minh ra toàn thành phố Hồ Chí Minh.Kiều Anh

Thư viện ảnh

Tưng bừng Ngày hội “Vì một Việt Nam xanh” Trồng 2.500 cây xanh tại các nghĩa trang liệt sĩ ở tỉnh Bình Phước

Video

Đồng hành